Đăng nhập

Dinh dưỡng

THẾ NÀO LÀ CÂN NẶNG LÝ TƯỞNG
THẾ NÀO LÀ CÂN NẶNG LÝ TƯỞNG
05 Tháng 01, 2020
Cân nặng lý tưởng được xác định dựa trên chỉ số khối cơ thể BMI. Nếu vượt qua tiêu chuẩn cho phép thì cơ thể sẽ ở tình trạng thừa hoặc thiếu cân, bạn phải điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp.
Đọc thêm
CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT CỦA THỰC PHẨM
CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT CỦA THỰC PHẨM
23 Tháng 12, 2019
Để tiện lợi cho người tiểu đường lựa chọn thực phẩm, các chuyên gia dinh dưỡng đã sử dụng chỉ số đường huyết như một chỉ tiêu đánh giá.
Đọc thêm
PHÂN BIỆT GIỮA FOLATE VÀ AXIT FOLIC
PHÂN BIỆT GIỮA FOLATE VÀ AXIT FOLIC
20 Tháng 12, 2019
Mặc dù rất giống nhau nhưng có một số khác biệt chính giữa axit folic và folate. Cả hai đều có vai trò chính trong việc ngăn ngừa các dị tật khi sinh và hỗ trợ sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Folate được biết đến dưới nhiều dạng vitamin B9 bao gồm axit folic, dihydrofolate (DHF), tetrahydrofolate (THF), v.v. Cơ thể sử dụng vitamin B để tạo ra các tế bào mới. Axit folic là một dạng tổng hợp của folate được các nhà sản xuất thêm vào nhiều thực phẩm như bánh mì, mì ống, ngũ cốc.
Đọc thêm
CHẾ ĐỘ ĂN HỖ TRỢ GIẢM ĐAU CƠ XƯƠNG KHỚP
CHẾ ĐỘ ĂN HỖ TRỢ GIẢM ĐAU CƠ XƯƠNG KHỚP
19 Tháng 12, 2019
Vài loại rau quả giúp giảm đau khớp và tình trạng cứng khớp buổi sáng.Thói quen ăn uống hợp lý khoa học sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi kết hợp với phương thức điều trị của bác sĩ.
Đọc thêm
BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT CHO NAM GIỚI
BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT CHO NAM GIỚI
11 Tháng 12, 2019
Nam giới và phụ nữ cần lượng vitamin và khoáng chất khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi và sức khỏe của mỗi người. Trong bài viết dưới đây sẽ đưa thêm các thông tin về việc bổ sung vitamin tổng hợp cho nam giới và nhu cầu dinh dưỡng theo từng độ tuổi, tình trạng sức khỏe, hoạt động đồng thời cảnh báo những rủi ro tiềm ẩn khi dùng quá nhiều vitamin tổng hợp.
Đọc thêm
18 THỰC PHẨM THỰC VẬT GIÀU CANXI
18 THỰC PHẨM THỰC VẬT GIÀU CANXI
10 Tháng 12, 2019
Canxi rất cần thiết cho sức khỏe nói chung. Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH) tại Hoa Kỳ, hầu hết người trưởng thành ở độ tuổi 19 - 50 yêu cầu 1.000 mg canxi mỗi ngày. Sữa, phô mai, và sữa chua là những nguồn canxi tốt nhất, nhưng nhiều loại thực phẩm cũng rất giàu khoáng chất và chúng ta cũng nên biết. Trong bài viết này sẽ giới thiệu 18 nguồn canxi từ thực vật tốt cho sức khỏe. Bài viết sử dụng số liệu theo thống kê của bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).
Đọc thêm
5 LOẠI VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT GIÚP TĂNG CƯỜNG TRAO ĐỔI CHẤT
5 LOẠI VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT GIÚP TĂNG CƯỜNG TRAO ĐỔI CHẤT
06 Tháng 12, 2019
Trao đổi chất hay chuyển hóa hay biến dưỡng là tập hợp các biến đổi hóa học giúp duy trì sự sống trong các tế bào của cơ thể. Những chất dinh dưỡng hàng ngày bao gồm vitamin và khoáng chất, đều ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể. Quá trình trao đổi chất nhanh hơn giúp cơ thể có sự kiểm soát cân nặng ổn định. Tuy nhiên quá trình trao đổi chất tự nhiên sẽ chậm lại khi già đi. Một số vitamin và khoáng chất có thể giúp giữ cho quá trình trao đổi chất hoạt động hiệu quả. Các chất bổ sung có thể bù đắp sự thiếu hụt nhưng thực phẩm tự nhiên là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tốt nhất. Dưới đây là 5 loại vitamin và khoáng chất tốt nhất để duy trì và tăng cường chức năng của cơ thể, bao gồm trao đổi chất và hỗ trợ kiểm soát cân nặng cơ thể
Đọc thêm
10 LOẠI RAU GIÀU PROTEIN
10 LOẠI RAU GIÀU PROTEIN
05 Tháng 12, 2019
Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể sử dụng trong các hoạt động trao đổi chất. Mặc dù đa số protein đến từ các thực phẩm có nguồn gốc động vật, tuy nhiên một số loại rau cũng chứa một lượng protein và nhiều loại khoáng chất, vi lượng cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là 10 loại rau tốt cho sức khỏe khuyên dùng:
Đọc thêm
LƯỢNG CACBOHYDRAT CẦN THIẾT MỖI NGÀY LÀ BAO NHIÊU
LƯỢNG CACBOHYDRAT CẦN THIẾT MỖI NGÀY LÀ BAO NHIÊU
03 Tháng 12, 2019
Carbohydrate là một thành phần cơ bản trong thức ăn của con người. Cùng với protein, lipid, vitamin và khoáng chất, carbohydrate giúp con người duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển. Cacbohydrat - một trong những chất dinh dưỡng đa lượng là hợp chất cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn dưới dạng calo. Có hai loại cacbohydrat chính: phức tạp và đơn giản. carbohydrate phức tạp là những chất ít được chế biến, tiêu hóa chậm hơn và nhiều chất xơ. Carbohydrate đơn giản được tiêu hóa nhanh hơn. Chúng thường được thêm vào thực phẩm chế biến dưới dạng đường tinh chế và chất ngọt nhân tạo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu lượng cacbohydrat cơ thể cần và loại cacbohydrat cần tránh xa.
Đọc thêm
7 CHẤT CẦN BỔ SUNG TRONG CHẾ ĐỘ ĂN KETO
7 CHẤT CẦN BỔ SUNG TRONG CHẾ ĐỘ ĂN KETO
27 Tháng 11, 2019
Chế độ ăn ketogen là chế độ ăn kiêng phổ biến để giảm cân tập trung vào các loại thực phẩm giàu chất béo và các thực phẩm ít hoặc không có carbohydrate. Một số bằng chứng cho thấy rằng với một số người áp dụng phương pháp này có thể giúp giảm cân hiệu quả hơn trong thời gian nhất định so với chế độ ăn ít chất béo. Tuy nhiên nếu áp dụng chế độ ăn keto trong thời gian dài có thể gây thiếu hụt một số khoáng chất, dinh dưỡng. Trong bài viết này sẽ cung cấp thông tin về 7 chất bổ sung có thể hữu ích cho những người đang thực hiện chế độ ăn keto.
Đọc thêm
THỰC DƯỠNG CHƯA BAO GIỜ LÀ PHƯƠNG PHÁP CHỮA UNG THƯ
THỰC DƯỠNG CHƯA BAO GIỜ LÀ PHƯƠNG PHÁP CHỮA UNG THƯ
18 Tháng 11, 2019
Bài viết của Tiến sĩ chuyên ngành ung bướu Việt Hương, đào tạo từ hệ thống bệnh viện Mayoclinic nổi tiếng của Mỹ.
Đọc thêm
DẬY THÌ SỚM DO SỮA BÒ
DẬY THÌ SỚM DO SỮA BÒ
12 Tháng 11, 2019
Dậy thì là quá trình thay đổi thể chất qua đó cơ thể của một đứa trẻ phát triển thành một cơ thể trưởng thành có khả năng sinh sản hữu tính được bắt đầu bởi các tín hiệu nội tiết tố từ não đến tuyến sinh dục. Tăng trưởng thể chất - chiều cao và khối lượng cơ thể tăng mạnh trong nửa đầu tuổi dậy thì và được hoàn thành khi cơ thể trưởng thành được phát triển hoàn toàn. Cho đến khi hoàn toàn trưởng thành về khả năng sinh sản, sự khác biệt về thể chất trước tuổi dậy thì giữa bé trai và bé gái là cơ quan sinh dục bên ngoài.
Đọc thêm
9 SAI LẦM VỀ DINH DƯỠNG KHIẾN CHÚNG TA BÉO PHÌ
9 SAI LẦM VỀ DINH DƯỠNG KHIẾN CHÚNG TA BÉO PHÌ
06 Tháng 11, 2019
Béo phì là một tình trạng mà tất cả chúng ta đều không muốn mắc phải. Vì vậy, khi bị tăng cân không mong muốn và với mục tiêu phải giảm cân nhanh chóng- điều này dễ khiến bạn mắc sai lầm. Việc quá xông xáo cộng với các thông tin sai lệch tràn ngập trên internet, rất có thể chúng ta sẽ tập luyện sai hoặc ăn sai cách. Để ngăn bạn mắc sai lầm, bài viết này liệt kê một số lỗi phổ biến nhất trong chế độ ăn kiêng. Cùng kiểm tra xem bạn có liên quan tới các vấn đề này không nhé!
Đọc thêm
LIỆU ĂN UỐNG THEO THỜI GIAN CÓ PHẢI LÀ VẤN ĐỀ?
LIỆU ĂN UỐNG THEO THỜI GIAN CÓ PHẢI LÀ VẤN ĐỀ?
06 Tháng 11, 2019
Dinh dưỡng theo thời gian liên quan đến việc ăn uống đúng thời điểm để đạt được kết quả nhất định. Điều này được cho là rất quan trọng cho sự phát triển cơ bắp, hiệu suất vận động và giảm béo. Nếu bạn đã từng vội vã cho một bữa ăn hoặc bổ sung protein dạng sữa lắc sau khi tập luyện, đây là cách hình thức bổ sung dinh dưỡng theo thời gian. Dưới đây là tất cả mọi thứ cần biết về dinh dưỡng theo thời gian.
Đọc thêm