Đăng nhập

Ngoại tổng hợp

CÁC PHẪU THUẬT MÓNG
CÁC PHẪU THUẬT MÓNG
18 Tháng 12, 2019
Hiện nay, khi có một một kiến thức tốt về giải phẫu học, sinh lý học, bệnh lý học, phẫu thuật móng không còn là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một óc tưởng tượng vì nhiều tổn thương, đặc biệt là khối u móng, sẽ dẫn đến khuyết tật hoặc tạo ra bệnh cảnh mới. Ngoài ra, cần có kỹ năng phẫu thuật tốt.
Đọc thêm
GHÉP PHỔI
GHÉP PHỔI
15 Tháng 12, 2019
Ghép phổi là một phẫu thuật lấy bỏ phổi bệnh và thay thế bằng phổi lành của một người khác (người vừa chết hay người cho sống). Phẫu thuật tiến hành ở một bên phổi hay cả hai bên. Có thể tiến hành trên người, từ trẻ sơ sinh đến người lớn dưới 65 tuổi. Các trường hợp tuổi cao trên 65, cần cân nhắc rất kỹ nguy cơ nếu tiến hành kỹ thuật này.
Đọc thêm
CAN THIỆP ĐỘNG MẠCH ĐÙI NÔNG
CAN THIỆP ĐỘNG MẠCH ĐÙI NÔNG
14 Tháng 12, 2019
Tổn thương động mạch đùi nông là nguyên nhân thường gặp nhất gây triệu chứng đau cách hồi. Hẹp hoặc tắc động mạch đùi nông kèm theo tắc các động mạch dưới gối (chày trước, thân chày mác, chày sau) sẽ có nguy cơ cao dẫn đến thiếu máu chi dưới trầm trọng và các biểu hiện của mất tổ chức như loét lâu liền, hoại tử chi, nếu không được điều trị hợp lý sẽ dẫn đến cắt cụt chi.
Đọc thêm
CHỌC HÚT DỊCH MÀNG TIM CẤP CỨU
CHỌC HÚT DỊCH MÀNG TIM CẤP CỨU
13 Tháng 12, 2019
Tràn dịch màng ngoài tim là biểu hiện thường gặp của bệnh màng ngoài tim nguyên phát hoặc liên quan đến nhiều quá trình bệnh lý của cơ thể. Mức độ nghiêm trọng của tràn dịch phụ thuộc vào tình trạng bệnh nền và khả năng ảnh hưởng đến huyết động của bệnh nhân.
Đọc thêm
HỘI CHỨNG SAU CẮT TÚI MẬT
HỘI CHỨNG SAU CẮT TÚI MẬT
03 Tháng 10, 2019
Hội chứng sau cắt túi mật (Postcholecystectomy syndrome - PCS) bao gồm những dấu hiệu, triệu chứng xảy ra ngay sau khi cắt túi mật hoặc vài năm sau đó. Ước tính có khoảng 10 - 15% người bệnh sau phẫu thuật cắt túi mật bị ảnh hưởng bởi hội chứng này.
Đọc thêm