Đăng nhập

Dược lâm sàng tập huấn về Tác dụng có hại của thuốc (ADR)

Ban giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có chủ trương là đẩy mạnh hoạt động Dược lâm sàng tại bệnh viện để thúc đẩy việc sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. Do đó, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã hợp tác cùng với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch để thực thi chủ trương này

Từ đầu 1/2019 đã có các giảng viên từ Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia cùng các dược sĩ lâm sàng của bệnh viên để triển khai các hoạt động dược lâm sàng, đạt được nhiều phản hồi tích cực cũng như tiếp tục đặt ra những vấn đề cần tiếp tục bàn luận về sử  dụng thuốc an toàn trong bệnh viện.

Lúc 10h00 sáng thứ tư ngày 27/2/2019, Tổ Dược lâm sàng của Khoa Dượcđã phối hợp với các khoa phòng điều trị , tổ chức buổi tập huấn thứ hai năm 2019dành cho nhân viên y tế với chủ đề “Chẩn đoán, Xử lý và Báo cáo Tác dụng có hại của thuốc (ADR)” tại Hội trường A – Bệnh viện.

Bên cạnh đảm bảo Hiệu quả điều trị thì quản lý An toàn thuốc cho bệnh nhânlà một chủ đề lớn được Bệnh viện Nguyễn Tri Phương luôn coi trọng. Do đó, công tác chẩn đoán, xử lý và báo cáo ADR đóng vai trò quan trọng góp phần nâng cao an toàn sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

Buổi tập huấn tập trung các nội dung chính sau:

  • Giới thiệu các biểu hiện lâm sàng ADR thông dụng trên các hệ cơ quan
  • Các yếu tố nguy cơ cao gây ADR
  • Lợi ích của việc báo cáo ADR tại bệnh viện
  • Tiêu chuẩn chẩn đoán ADR và xử lý
  • Quy trình và cách thức báo cáo ADR

Tham gia đợt tập huấn lần này có đông đủ Bác sĩ các khoa phòng. Cuối buổi, các Bác sĩ đã tham gia trao đổi chuyên môn tích cực và chia sẻ các kinh nghiệm lâm sàng thực tế. 

Slide báo cáo tập huấn có thể tải tại đây

Đưa tin: Đơn vị Dược lâm sàng – Khoa Dược – BV Nguyễn Tri Phương