Đăng nhập

Sản - Phụ khoa

QUAN HỆ TÌNH DỤC TRONG THỜI KỲ MANG THAI CÓ AN TOÀN KHÔNG
QUAN HỆ TÌNH DỤC TRONG THỜI KỲ MANG THAI CÓ AN TOÀN KHÔNG
03 Tháng 12, 2019
Thai nhi nằm trong tử cung, được bao bọc bởi nước ối và màng ối vững chắc, dương vật của người chồng không thể chạm được tới thai nhi và tinh dịch cũng không thể vào tử cung nhờ một nút nhầy ngay cổ tử cung, giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Do đó, thai nhi không thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động ân ái nhẹ nhàng. Tuy nhiên nếu bạn thuộc các trường hợp dễ bị sinh non, sảy thai hay có sự cảnh báo từ bác sĩ, phải tránh quan hệ tình dục trong suốt thời kỳ mang thai.
Đọc thêm
ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ
ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ
21 Tháng 11, 2019
Đái tháo đường thai kỳ là tình trạng đường trong máu và nước tiểu tăng cao, được phát hiện trong quá trình mang thai. Thường xảy ra trong quá trình mang thai từ tuần thai 24 – 28. Trong 100 thai phụ, có khoảng 10-20 người mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ. Đái tháo đường thai khi nếu không được phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ và con. Vì vậy, khám thai định kỳ và kiểm tra đường huyết thường xuyên giúp mẹ bầu đảm bảo sức khỏe cho mẹ và con trong suốt thai kỳ.
Đọc thêm
THUYÊN TẮC ỐI
THUYÊN TẮC ỐI
21 Tháng 11, 2019
Thuyên tắc ối (Amniotic fluid embolism : AFE) là tình trạng hiếm gặp, nhưng xảy ra nghiêm trọng khi nước ối xâm nhập vào tuần hoàn người mẹ. Ghi nhận nhanh là quan trọng để thiết lập điều trị nhanh chóng
Đọc thêm
ĐÁNH GIÁ CÁC THĂM DÒ, XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC ĐỂ DỰ ĐOÁN NGUY CƠ SINH NON
ĐÁNH GIÁ CÁC THĂM DÒ, XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC  ĐỂ DỰ ĐOÁN NGUY CƠ SINH NON
13 Tháng 11, 2019
Sinh non và các biến chứng kèm theo chiếm một tỉ lệ lớn trong các ca tử vong ở trẻ sơ sinh trên toàn thế giới. Một số nghiên cứu mới đây đã điều tra tính chính xác của các phương pháp dự đoán sinh non ở những bà mẹ lần đầu mang thai.
Đọc thêm
SA SINH DỤC (SA TỬ CUNG)
SA SINH DỤC (SA TỬ CUNG)
03 Tháng 11, 2019
Sa sinh dục là một bệnh khá phổ biến ở phụ nữ Việt nam, nhất là phụ nữ ở nông thôn, trong lứa tuổi từ 40 – 50 trở lên chiếm khoảng 5 – 8%. Đây là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, lao động của phụ nữ.
Đọc thêm
CÁC LOẠI U NANG BUỒNG TRỨNG, TRIỆU CHỨNG, CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ
CÁC LOẠI U NANG BUỒNG TRỨNG, TRIỆU CHỨNG, CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ
21 Tháng 10, 2019
Buồng trứng là một phần của hệ thống sinh sản nữ. Có hai buồng trứng sản xuất trứng cũng như hormone estrogen và progesterone. Đôi khi, một túi chứa đầy dịch gọi là u nang sẽ phát triển trên một trong hai buồng trứng. Trong hầu hết các trường hợp, u nang không đau và không gây ra triệu chứng.
Đọc thêm
SUY THAI
SUY THAI
16 Tháng 10, 2019
Suy thai là tình trạng thai nhi bị thiếu oxy trong thai kỳ hoặc trong quá trình chuyển dạ. Suy thai bao gồm 2 loại: Suy thai mãn tính: Xảy ra từ từ và không có biểu hiện rõ rệt, có thể chuyển thành suy thai cấp tính trong khi chuyển dạ. Suy thai cấp tính: Đột ngột xảy ra trong quá trình chuyển dạ. Suy thai cấp rất nguy hiểm, nếu không cấp cứu kịp thời, thai nhi sẽ gặp phải những biến chứng về trí não, thậm chí là tử vong.
Đọc thêm
U XƠ TUYẾN VÚ LÀ GÌ
U XƠ TUYẾN VÚ LÀ GÌ
11 Tháng 10, 2019
Bệnh u xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến là một tình trạng tăng sinh lành tính không gây hại hoặc nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, tình trạng này có thể gây khó chịu hoặc không thoải mái cho một số phụ nữ. Một số nghiên cứu cho thấy, có khoảng 50% số phụ nữ có tình trạng u xơ tuyến vú trong suốt cuộc. Nhiều phụ nữ có tuyến vú bị xơ hóa nhưng sẽ không có bất kỳ triệu chứng liên quan nào.
Đọc thêm
TỔNG QUAN VỀ Ứ MẬT THAI KỲ
TỔNG QUAN VỀ Ứ MẬT THAI KỲ
10 Tháng 10, 2019
Cholestosis thai kỳ còn được gọi là ứ mật trong thai kỳ xảy ra khi gan không thể bài tiết mật đúng cách. Điều này có thể gây ngứa dữ dội đặc biệt là ở tay và chân thường xảy ra muộn trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc trong ba tháng cuối của thai kỳ. Tình trạng này thường không gây nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe lâu dài của người mẹ, nhưng nó có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho trẻ
Đọc thêm
VỊ TRÍ NHAU THAI
VỊ TRÍ NHAU THAI
09 Tháng 10, 2019
Nhau thai là bộ phận hình thành bên trong tử cung khi mang thai để cung cấp cho thai nhi oxy và chất dinh dưỡng.
Đọc thêm
10 NGUYÊN NHÂN GÂY RONG KINH THƯỜNG GẶP
10 NGUYÊN NHÂN GÂY RONG KINH THƯỜNG GẶP
08 Tháng 10, 2019
Rong kinh, rong huyết là một vấn đề thường gặp trong lâm sàng phụ khoa với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là biểu hiện của nhiều tình trạng hoặc bệnh lý khác nhau.
Đọc thêm
ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI
ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI
08 Tháng 10, 2019
Đặt vòng tránh thai là biện pháp tránh thai an toàn và rất hiệu quả. Vậy khi nào thì nên đặt vòng tránh thai? Những điều cần lưu ý sau khi đặt vòng là gì?
Đọc thêm
RONG KINH VÀ U XƠ TỬ CUNG
RONG KINH VÀ U XƠ TỬ CUNG
02 Tháng 10, 2019
Đa số nữ giới khi mới bị rong kinh thường có tâm lý lo lắng không biết vì sao mình bị rong kinh và cách điều trị rong kinh thế nào. Mặt khác, theo thống kê, rong kinh là 01 trong 03 lý do thường gặp khiến chị em đi khám sản phụ khoa.
Đọc thêm