Đăng nhập

ĐAU LƯNG THAI SẢN

Chương trình tư vấn do bv Nguyễn Tri Phương tham gia

Mang thai là một thử thách nhọc nhằn với phụ nữ, khoảnh khắc vượt cạn cũng chính là lúc đối mặt với sinh tử. Không những thế trong suốt quá trình mang thai có biết bao nhiêu thay đổi về tâm, sinh lý, những triệu chứng khó chịu đi kèm, trong đó có đau lưng thai sản.

Có đến 80% phụ nữ bị đau lưng khi mang thai. Thai nhi càng lớn, tần suất, mức độ đau vùng thắt lưng và cột sống lưng sẽ càng nghiêm trọng khiến cho các bà bầu ngày càng trở nên nặng nề, mệt mỏi. Hầu hết các phụ nữ khi mang thai đều gặp triệu chứng đau lưng, trong đó, tùy cơ địa mà mức độ đau khác nhau.  

Nguyên nhân là do khi mang thai, cơ thể thai phụ sản sinh ra nhiều loại hormone giúp các dây chằng của khung chậu giãn nở để chuẩn bị cho bé ra đời. Tuy nhiên, nếu dây chằng xương chậu quá lỏng có thể làm cho các khớp xương thiếu sự liên kết, dẫn đến tình trạng đau mỏi.

Để tìm hiểu thêm về đau lưng thai sản, cách khắc phục cũng như vận động, sinh hoạt sao cho hợp lý trong suốt quá trình mang thai, xin mời quý độc giả theo dõi cuộc trò chuyện giữa Thạc sĩ- Bác sĩ Dương Mộng Thu Hà – Phó khoa Sản, bệnh viện Nguyễn Tri Phương cùng MC Quỳnh Như trong chương trình “Nụ cười ngày mới” phát sóng trên đài truyền hình HTV7 tại đây.