Đăng nhập

Nội Thận - Tiết niệu

TỔNG QUAN VỀ TÚI THỪA NIỆU ĐẠO
TỔNG QUAN VỀ TÚI THỪA NIỆU ĐẠO
17 Tháng 09, 2019
Niệu đạo là ống đưa nước tiểu từ bàng quang ra ngoài. Túi thừa niệu đạo (UD) là một túi hình thành dọc theo chiều dài của niệu đạo . Khi đi tiểu, nước tiểu sẽ không chảy hết ra ngoài mà đọng lại ở túi thừa khiến người bệnh cảm thấy đau, nhiễm trùng thường xuyên và tiểu không tự chủ. Các bộ phận cơ thể mà túi thừa niệu đạo gây ảnh hưởng được thường gặp ở niệu đạo, âm đạo và vùng chậu. Mặc dù hiếm gặp, túi thừa niệu đạo cũng có thể dẫn đến sự hình thành sỏi niệu đạo do sự tích tụ của nước tiểu và muối đọng trong túi thừa. Trên thực tế là số lượng ca mắc phải bệnh này đang tăng lên, tuy nhiên túi thừa niệu đạo nói chung không phải là một bệnh lý phổ biến. Túi thừa niệu đạo thường phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới.
Đọc thêm
BỆNH U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN LÀ GÌ?
BỆNH U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN LÀ GÌ?
28 Tháng 08, 2019
Bệnh u xơ tiền liệt tuyến (hay còn gọi là bệnh phì đại tiền liệt tuyến) là bệnh phổ biến nhất ở nam giới cao tuổi. Nam giới ở tuổi 40 tỷ lệ mắc là 18%. Tỷ lệ này tăng lên 63% ở độ tuổi 50 và đạt hơn 90% ở độ tuổi 80. Cần phải theo dõi phát hiện các triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến để có các biện pháp điều trị kịp thời.
Đọc thêm
VIÊM BÀNG QUANG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG
VIÊM BÀNG QUANG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG
27 Tháng 08, 2019
Viêm bàng quang là một bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu cấp tính. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân gây viêm bàng quang là nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập và phát triển ở bàng quang hoặc niệu đạo. Tuy nhiên, viêm bàng quang không phải lúc nào cũng do nhiễm trùng. Một số loại thuốc và sản phẩm vệ sinh cũng có thể gây viêm. Điều trị viêm bàng quang cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra. Hầu hết các trường hợp viêm bàng quang là cấp tính, xảy ra trong thời gian ngắn. Các trường hợp viêm bàng quang kẽ diễn tiến lâu dài có khả năng dẫn đến viêm bàng quang mãn tính. Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc phải nhưng viêm bàng quang xảy ra thường xuyên nhất ở phụ nữ.
Đọc thêm
THIỂU NIỆU VÀ CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY THIỂU NIỆU
THIỂU NIỆU VÀ CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY THIỂU NIỆU
12 Tháng 08, 2019
Thiểu niệu là thuật ngữ y khoa mô tả sự giảm thải nước tiểu của cơ thể, thông thường, lượng nước tiểu nhỏ hơn 50ml/24h gọi là vô niệu và nhỏ hơn 400ml/24h được gọi là thiểu niệu.
Đọc thêm
7 dấu hiệu cảnh báo sớm của nhiễm trùng đường tiểu
7 dấu hiệu cảnh báo sớm của nhiễm trùng đường tiểu
20 Tháng 06, 2019
Khi nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) đã phát triển, bạn có thể gặp tất cả các loại triệu chứng đau, bao gồm nóng rát khi đi tiểu, đau bụng dưới và thậm chí sốt và ớn lạnh. Nhưng nếu bạn đang cảnh giác với các dấu hiệu cảnh báo sớm của UTI, thì bạn có thể thực hiện các bước để loại bỏ nhiễm trùng
Đọc thêm