Đăng nhập

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí quốc tế

ĐỘT QUỴ: LIỆU NÃO BỘ CÓ THỂ TỰ “KẾT NỐI LẠI” TRONG QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC KHÔNG?
ĐỘT QUỴ: LIỆU NÃO BỘ CÓ THỂ TỰ “KẾT NỐI LẠI” TRONG QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC KHÔNG?
10 Tháng 06, 2020
Mất cảm giác tạm thời có thể cải thiện việc hồi phục sau đột quỵ bằng cách tạo không gian cho não bộ tự kết nối lại, theo nghiên cứu mới từ Đại học Y khoa Washington ở St Louis, MO.
Đọc thêm
THỬ NGHIỆM VACCINE SARS-COV-2 TRÊN NGƯỜI ĐẦU TIÊN: NHỮNG KẾT QUẢ BAN ĐẦU
THỬ NGHIỆM VACCINE SARS-COV-2 TRÊN NGƯỜI ĐẦU TIÊN: NHỮNG KẾT QUẢ BAN ĐẦU
10 Tháng 06, 2020
Những nhà nghiên cứu từ Trung Quốc báo cáo những phát hiện đầu tiên về thử nghiệm một loại vaccin khả năng chống lại corona virut mới SARS-CoV-2 trên người. Các kết quả rất hứa hẹn, gợi ý một loại vaccine khá an toàn và có vẻ hiệu quả.
Đọc thêm
CÁC KHỐI U KHÁNG TRỊ VỚI TIA XẠ
CÁC KHỐI U KHÁNG TRỊ VỚI TIA XẠ
08 Tháng 06, 2020
Có thể sử dụng các loại thuốc để áp dụng cho các khối u kháng với tia xạ, thường là rào cản lớn trong điều trị một số bệnh ung thư. Đây là kết luận của một nghiên cứu được công bố gần đây trên tap chí Nature Communications, trong đó các nhà khoa học đã phát hiện ra một cơ chế miễn dịch giúp các khối u có thể kháng với tia xạ.
Đọc thêm
BẰNG CHỨNG MỚI NHẤT VỀ BÉO PHÌ VÀ COVID-19
BẰNG CHỨNG MỚI NHẤT VỀ BÉO PHÌ VÀ COVID-19
12 Tháng 05, 2020
Một bản tóm tắt các bằng chứng cho đến nay cho thấy rằng béo phì có liên quan đến nguy cơ phát triển các triệu chứng và biến chứng nặng của bệnh gây ra do coronavirus 19 (COVID-19).
Đọc thêm
RƯỢU LÀ "YẾU TỐ NGUY CƠ CHÍNH" ĐỐI VỚI SA SÚT TRÍ TUỆ
RƯỢU LÀ
08 Tháng 05, 2020
Một nghiên cứu gần đây đã nghiên cứu về mối quan hệ giữa rượu và sa sút trí tuệ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng rối loạn sử dụng rượu là một yếu tố nguy cơ chính đối với tất cả các loại sa sút trí tuệ.
Đọc thêm
LIỆU CÓ MỐI LIÊN HỆ GIỮA NHIỄM TRÙNG MÁU VÀ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG?
LIỆU CÓ MỐI LIÊN HỆ GIỮA NHIỄM TRÙNG MÁU VÀ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG?
07 Tháng 05, 2020
Nghiên cứu mới đã tìm thấy mối liên hệ giữa nhiễm trùng máu do vi khuẩn yếm khí và ung thư đại trực tràng. Phát hiện này có thể giúp sàng lọc ung thư trong tương lai.
Đọc thêm
NGHIÊN CỨU TÌM THẤY MỐI LIÊN HỆ GIỮA HÚT THUỐC LÁ VÀ MẤT CẤU TRÚC NÃO
NGHIÊN CỨU TÌM THẤY MỐI LIÊN HỆ GIỮA HÚT THUỐC LÁ VÀ MẤT CẤU TRÚC NÃO
07 Tháng 05, 2020
Các nhà nghiên cứu đã xác định mối liên quan giữa hút thuốc lá và mất chất xám hoặc chất trắng trong não của một người (thường được gọi là thoái hóa não).
Đọc thêm
NGHIÊN CỨU CHO THẤY KHẨU TRANG CÓ THỂ ĐƯỢC KHỬ TRÙNG HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
NGHIÊN CỨU CHO THẤY KHẨU TRANG CÓ THỂ ĐƯỢC KHỬ TRÙNG HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
05 Tháng 05, 2020
Các nhà nghiên cứu kết luận rằng khẩu trang vải và một số khẩu trang y tế có thể được khử trùng đơn giản mà không làm giảm đáng kể hiệu quả của chúng.
Đọc thêm
NGHIÊN CỨU MỚI: TẬP THỂ DỤC CÓ THỂ GIẢM NGUY CƠ MẮC UNG THƯ GAN
NGHIÊN CỨU MỚI: TẬP THỂ DỤC CÓ THỂ GIẢM NGUY CƠ MẮC UNG THƯ GAN
30 Tháng 04, 2020
Một nghiên cứu trên chuột cho thấy hoạt động thể chất làm giảm khả năng bệnh phát triển.
Đọc thêm
ĂN TRƯỚC KHI ĐI NGỦ LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH ĐỐT CHÁY CHẤT BÉO
ĂN TRƯỚC KHI ĐI NGỦ LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH ĐỐT CHÁY CHẤT BÉO
29 Tháng 04, 2020
Nghiên cứu mới cho thấy: ăn buổi sáng và tránh ăn vặt đêm là cách tốt nhất để đốt cháy chất béo và giảm cân.
Đọc thêm
SỰ CÂN BẰNG MONG MANH GIỮA TÁC DỤNG BẢO VỆ SỨC KHỎE VÀ TÁC HẠI CỦA RƯỢU
SỰ CÂN BẰNG MONG MANH GIỮA TÁC DỤNG BẢO VỆ SỨC KHỎE VÀ TÁC HẠI CỦA RƯỢU
28 Tháng 04, 2020
Một nghiên cứu mới có quy mô lớn đã kết luận rằng uống nhiều rượu có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, trong khi sử dụng rượu mức độ vừa phải có thể có lợi.
Đọc thêm
XÉT NGHIỆM MỚI CÓ THỂ GIÚP ĐIỀU TRỊ NHIỄM TRÙNG HUYẾT TỐT HƠN
XÉT NGHIỆM MỚI CÓ THỂ GIÚP ĐIỀU TRỊ NHIỄM TRÙNG HUYẾT TỐT HƠN
21 Tháng 04, 2020
Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã phát triển một xét nghiệm đặc biệt, cho phép họ xác định những người bị nhiễm trùng huyết nào có nguy cơ tử vong cao, trung bình hoặc thấp. Họ hy vọng điều này sẽ giúp các bác sĩ xác định phương pháp điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân.
Đọc thêm
CÁC CHUYÊN GIA PHÁT HIỆN RA TỶ LỆ TỬ VONG DO CORAVAVIRUS THẤP HƠN SÁU LẦN Ở CÁC QUỐC GIA SỬ DỤNG VẮC-XIN BCG
CÁC CHUYÊN GIA PHÁT HIỆN RA TỶ LỆ TỬ VONG DO CORAVAVIRUS THẤP HƠN SÁU LẦN Ở CÁC QUỐC GIA SỬ DỤNG VẮC-XIN BCG
20 Tháng 04, 2020
Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng tỷ lệ tử vong của dịch do CORONAVIRUS thấp hơn gần 6 lần ở các quốc gia sản xuất vắc-xin BCG. Từ thế kỷ trước, BCG được phát triển để bảo vệ chống lại bệnh lao và được sử dụng với trẻ em từ 10 đến 14 tuổi như là một mũi tiêm bắt buộc. Nhưng khi tỷ lệ lao phổi giảm xuống, việc tiêm vắc-xin hàng loạt dường như bị lãng quên ở Anh vào năm 2005. Bây giờ các chuyên gia y tế tin rằng BCG có thể đóng một vai trò quan trọng trong đại dịch coronavirus - bằng cách tăng cường cho hệ thống miễn dịch chống lại loại virus này.
Đọc thêm
ĐỒ UỐNG CÓ ĐƯỜNG CÓ THỂ LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM
ĐỒ UỐNG CÓ ĐƯỜNG CÓ THỂ LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM
16 Tháng 04, 2020
Một nghiên cứu gần đây cho thấy người có sở thích uống đồ uống có đường có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nghiên cứu chỉ ra mối liên quan giữa việc dung nạp đồ uống ngọt với các dấu hiệu rối loạn cholesterol bất thường trong máu, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe tim mạch trong thời gian dài.
Đọc thêm