Đăng nhập

HỒI KÝ ĐẶC NHIỆM BLOUSE TRẮNG

--22/11/2018--sau nhiều tháng tập luyện, với tinh thần thi đấu hết mình, cùng những tiết mục được đầu tư công phu, đội thi bệnh viện NTP đã đạt được giải thưởng cao nhất.

Chương trình Đặc nhiệm Blouse trắng do Công ty Pharma Hậu Giang tài trợ đưa đến 01 sân chơi bổ ích, truyền đạt và thể hiện tài năng chuyên môn trong ngành y giữa các bệnh viện khu vực phía Nam.

Ngày 29/9/2018, diễn ra cuộc thi đầu tiên của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương.

Mặc dù Bệnh viện Nguyễn Tri Phương lần đầu tham gia chương trình nhưng các thành viên trong đội thi không hề lo ngại, hồi hộp mà luôn giữ được sứ bình tĩnh và quyết đoán trong từng quyết định, điều này đã giúp đội thi khôn ngoan hóa giải những tình huống gây khó của giám khảo đưa ra.

Đến với vòng thi tiếp theo ngày 10/11/2018, Bv Nguyễn Tri Phương thi đấu với Bv Hoàn Mỹ Cửu Long. Tại vòng thi này hai đội chơi đã đưa ra tình huống rất kịch tính, cuộc đối đáp nảy lửa liên tục giữa 02 đội khiến không khí căng thăng hơn bao giờ hết. Các vị giám khảo đã phải liên tục đứng để đưa ra những nhận định đanh thép để cung cố lại cách xử lý của cả 2 đội.

Bv Nguyễn Tri Phương đã xử lý 01 tình huống của đội bạn đưa ra đó là “Sập giàn giáo” khi lao động dẫn đến chết người. Tai nạn là điều thường xuyên xảy ra trong cuộc sống của chúng ta; nhắc đến không xa chính là vụ cháy chung cư CARINA ngày 22/3 mà Bv Nguyễn Tri Phương đã xử lý cấp cứu, đây là một vấn đề đang được xã hội quan tâm. 12 ca ngạt thở và bỏng nặng được đưa về BV Nguyễn Tri Phương cấp cứu ngay trong đêm. Toàn bệnh viện báo động đỏ. Mọi cán bộ y tế không thuộc kíp trực cũng tức tốc đến trợ lực. Họ thức trắng đêm để điều trị miễn phí, trấn an tinh thần, phục vụ đồ ăn, nước uống và sữa cho các nạn nhân. Một tuần sau vụ cháy, BV Nguyễn Tri Phương vẫn tiếp tục nhận thêm và khám miễn phí cho 43 lượt nạn nhân nữa. Cho nên khi tiếp nhận tình huống từ đội bạn, các bác sĩ Bv Nguyễn Tri Phương bằng kinh nghiệm dồi dào của minh đã xử lý tình huống hết sức bình tĩnh, thấu tình đạt lý trong khi đang bị bủa vậy bởi rất nhiều phóng viên, thân nhân người nhà bị tai nạn, các ca cấp cứu khác, được ban giám khảo khen ngợi hết lời. Chính vì thế Bv Nguyễn Tri Phương đã giành được chiến thắng vào chung kết.

Trận chung kết cuối cùng đã diễn ra vào ngày 17/11/2018, đó là cuộc tranh tài tay ba của Bv Nguyễn Tri Phương, Bv Răng Hàm Mặt Thành phố, Bv Nhân Ái. Phần thi xử lý tình huống do ban giám khảo đưa ra, Đội BV Nguyễn Tri Phương đã phải đối mặt với một tình huống hết sức đau lòng đó là họ có một cô em gái đang bệnh nặng sắp không qua khỏi, muốn hiến tạng để cứu sống những người khác. Ngay lúc đó có một bệnh nhân của bác sĩ đang chờ ghép thận nhưng gia đình họ không còn đủ tiền để duy trì viện phí. Bác sĩ đã nung nấu ý định dùng thận của em gái để cứu bệnh nhân của mình. Biết được việc đó, mẹ của bác sĩ đã tức giận và oà khóc khi cho rằng con mình chỉ lo cho người khác. Giữa một bênh là mẹ ruột và một bên là người mẹ có con đang cần hiến tạng. Với sự nhanh trí, sự thuyết phục tài tình, các y bác sĩ của chúng ta đã dung hoà đôi bên và giải quyết xác đáng tình huống được giao.

Với sự đoàn kết cao của mình, cùng cật lực tập luyện, trao dồi kỹ năng, vượt bao nỗi mệt nhọc trong thời gian tập luyện, tất cả những thứ đã tan biến, bù đắp bằng chính chiến thắng vinh quang trong cuộc thi Đặc nhiệm blouse trắng.

Xin chúc mừng đội thi của chúng ta!!!

Vũ Minh Tuấn, phòng QLCL

- - - - - 

Sau đây là 01 số link xem cuộc thi đấu tranh tài của Bv Nguyễn Tri Phương

  • Bv Nguyễn Tri Phương vs Bv Răng Hàm Mặt Trung Ương

https://youtu.be/vFqUTpXFdyM

  • Bv Nguyễn Tri Phương vs Bv Hoàn Mỹ Cửu Long

https://youtu.be/xw8wMwOKowI

  • Bv Nguyễn Tri Phương vs Bv Răng Hàm Mặt Thành phố vs Bv Nhân Ái

https://youtu.be/c6aSuttz_Ik