✴️ Bệnh vảy nến da đầu khó chịu cho người bệnh

Nội dung

1. Nguyên nhân gây bệnh vảy nến da đầu

Rối loạn hệ thống miễn dịch được cho là nguyên nhân chính gây ra bệnh vẩy nến nói chung và bệnh vảy nến da đầu nói riêng. Yếu tố di truyền, các tác nhân hóa chất, nhiễm độc, nhiễm trùng, tâm lý căng thẳng… cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến sự khởi phát, tái phát hoặc làm bệnh nặng thêm.

benh-vay-nen-da-dau2

Bệnh vảy nến da đầu là một rối loạn da thường gặp. Bệnh tạo ra nhiều vảy màu trắng bạc, xếp nhiều lớp trên da đầu, dễ tróc rụng, gây ra những cảm giác khó chịu cho người bệnh.

2. Biểu hiện của bệnh vẩy nến da đầu

Bệnh vẩy nến da đầu biểu hiện trên da bằng các mảng đỏ, khi ấn vào thì màu đỏ này biến mất. Các mảng đỏ có ranh giới rất rõ với vùng da lành bên cạnh, kích thước từ vài cm đến hàng chục cm hoặc chỉ là các thương tổn màu đỏ, hơi gồ lên mặt da kích thước chừng vài mm, khá đồng đều. Trong trường hợp nặng, bệnh lan rộng toàn thân (vẩy nến toàn thân). Khi cạo, gãi thì vẩy bong ra dễ dàng giống như sáp nến hoặc có khi là mảng lớn.

benh-vay-nen-da-dau

Bệnh vẩy nến da đầu gây nhiều phiền toái cho người bệnh.

3. Điều trị như thế nào?

Người bị bệnh vảy nến da đầu nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 10-15 phút mỗi ngày vào buổi sáng sớm. Lưu ý không nên ở quá lâu dưới ánh nắng mặt trời; Ngâm mình (hoặc phần da bị vẩy nến) trong nước ấm từ 10 đến 15 phút, sau đó bôi thuốc dưỡng ẩm làm mềm da để giúp da mềm và ẩm hơn; Tuyệt đối không nên tắm nước nóng; Cần tránh để bị côn trùng cắn, không gãi, kỳ cọ, chà xát những vùng da bị tổn thương do bệnh vẩy nến.

Bệnh vẩy nến da đầu

Bệnh viện  có Chuyên Da liễu chuyên về khám và điều trị các bệnh ngoài da

Để có hiệu quả điều trị tốt nhất, bệnh nhân cần được khám chuyên khoa da liễu. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh. Việc lựa chọn được địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng có ý nghĩa quan trọng với người bệnh.Bệnh viện với đội ngũ y bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ là lựa chọn tối ưu cho người bệnh.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top