✴️ 5 thực phẩm tốt cho bệnh nhân gout

Nội dung

Chế độ ăn uống giữ vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh gout. Người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, dùng các thực phẩm không hoặc có ít nhân purine.

Dưới đây là một số loại hoa quả tốt cho người bệnh gout:

Dưa hấu

5-thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-gout

Dưa hấu là thực phẩm tốt cho người bệnh gout

 

Dưa hấu có tính lạnh, vị ngọt  trong dưa hấu có chứa nhiều muối kali, nước và hầu như không có nhân purin. Vì vậy, dưa hấu là loại quả đặc biệt tốt cho những người bị gút giai đoạn cấp tính.

Dưa leo

5-thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-gout.jpg2

Dưa leo giúp hỗ trợ tích cực trong điều trị gout

 

Dưa leo chứa nhiều nước (90% là nước), có tính kiềm, giúp thanh nhiệt, giải độc hỗ trợ quá trình bài tiết lượng acid uric qua đường tiết niệu ở người bệnh gout.

Lê, táo

Lê, táo có vị ngọt, mát, chứa nhiều nước, muối, kali, không có nhân purin, tốt trong việc điều trị gout

5-thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-gout.jpg3

Táo, lê có vị ngọt, thanh mát tốt cho bệnh nhân gout

 

Nho

Nho là loại quả kiềm tính, nhiều nước, ngọt, không có nhân purin, nho có tác dụng giảm đau hiệu quả cho bệnh nhân gout.

5-thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-gout.jpg4

Nho có tác dụng giảm đau đối với bệnh nhân gout

 

Dâu tây

Dâu tây chứa nhiều vitamin C so giúp làm giảm tình trạng viêm. Ngoài ra, dâu tây còn chứa chất quecritin làm giảm sung.

Ngoài ra, bệnh nhân gout có thể ăn bưởi, việt quất đều tốt cho sức khỏe cũng như quá trình điều trị bệnh.

5-thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-gout.jpg5

Dâu tây là một loại quả tốt cho những người mắc chứng gout

 

Lưu ý:

Người bị gout tránh uống nước ép loại hoa quả chua như: chanh, cam, khế… bởi môi trường acit trong các loại quả đó dễ dung nạp làm cho cơ thể lắng đọng acit uric, làm tăng khả năng tái phát bệnh gout.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top