✴️ 8 dấu hiệu cảnh báo đau lưng cần đi khám ngay

Nội dung

Đau lưng là tình trạng khá phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải tại bất cứ thời điểm nào đó trong đời. Giãn cơ và bong gân là nguyên nhân gây đau lưng thường gặp do nâng đồ vật sai tư thế, ít vận động… Tình trạng này có thể khắc phục bằng các biện pháp đơn giản như chườm lạnh và nghỉ ngơi. Tuy nhiên đau lưng đôi khi lại xuất phát từ những chấn thương hoặc bệnh lý nào đó nghiêm trọng hơn mà người bệnh bắt buộc phải tới bệnh viện để kiểm tra, xác định nguyên nhân chính xác và có cách điều trị phù hợp.

8-dau-hieu-canh-bao-can-phai-di-kham-ngay

Đau lưng là tình trạng khá phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải tại bất cứ thời điểm nào đó trong đời

 

Theo lời khuyên của các bác sĩ, đừng bao giờ bỏ qua những dấu hiệu bất thường mà cơ thể cảnh báo. Tốt nhất nên đi khám để được thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán, căn cứ vào đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị phù hợp nhất: vật lý trị liệu, massage, dùng thuốc hay phẫu thuật.

Tới bệnh viện nay nếu bị đau lưng nghiêm trọng kèm theo các dấu hiệu cảnh báo sau:

Cơn đau kéo dài mà không tự biến mất: cơn đau lưng không được cải thiện ngay cả khi đã nghỉ ngơi hoặc đã áp dụng nhiều biện pháp tự chăm sóc tại nhà.

Cơn đau lan tỏa ra những vị trí khác ngoài lưng: tới bệnh viện để kiểm tra ngay nếu đau kéo dài từ lưng xuống chân. Điều này có thể là dấu hiệu chỉ ra nguyên nhân đau lưng có thể liên quan tới một vấn đề nào đó nghiêm trọng hơn nhiều so với giãn cơ bắp, chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm.

Đau lưng kèm theo tê, ngứa và suy yếu vùng lưng: nếu đau lưng kèm theo tê hoặc ngứa ran ở chân, lưng hoặc bất cứ vị trí nào trên cơ thể.

Đau lưng sau tai nạn: nếu tình trạng đau lưng xuất hiện sau khi bị ngã hoặc chấn thương, nên đi khám ngay. Nếu lưng bị sưng hoặc đỏ cũng là dấu hiệu cần được kiểm tra.

8-dau-hieu-canh-bao-can-phai-di-kham-ngay

Nếu tình trạng đau lưng xuất hiện sau khi bị ngã hoặc chấn thương, nên đi khám ngay

 

Cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn tại những thời điểm nhất định: gặp bác sĩ để kiểm tra nếu tình trạng đau lưng trở nên nghiêm trọng hơn ở thời điểm nhất định hoặc ở những vị trí nhất định, chẳng hạn như khi nằm xuống. Đau lưng tăng lên vào ban đêm cũng là một dấu hiệu cảnh báo cần lưu ý.

Gặp khó khăn khi đi vệ sinh: nếu gặp vấn đề khi đại tiện hoặc tiểu tiện và những bất thường này liên quan đến đau lưng, hãy nói rõ cho bác sĩ về những triệu chứng này.

Giảm cân không rõ nguyên nhân: giảm cân khong rõ nguyên nhân có thể liên quan đến đau lưng và cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Sốt: nếu sốt xuất hiện kèm với đau lưng hãy đến bệnh viện để thăm khám.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top