✴️ Gãy tay kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Nội dung

Gãy tay kiêng ăn gì?

Chất cafein

Cafein làm giảm hàm lượng hấp thu canxi vào cơ thể, cản trở quá trình hồi phục xương khớp. Do đó, khi bị gãy tay hoặc gãy xương ở bất cứ bộ phận nào, bạn nên kiêng cafein.

 

Rượu bia

Rượu bia là những chất kích thích có hại cho cơ thể. Lạm dụng rượu bia sẽ dẫn đến rất nhiều bệnh tật khác nhau. Rượu bia và các loại đồ uống chứa cồn làm rối loạn hoạt động tạo máu khiến vết thương lâu lành hơn.

 

Nước ngọt có ga

Khi bị gãy xương tay, bạn nên hạn chế đồ uống có ga.

 

Trà đặc

Trà đặc không tốt cho người bị gãy xương nên cần hạn chế sử dụng.

 

Thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ

Khi bị gãy xương bạn nên hạn chế các thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ vì chúng khiến vết thương lâu lành hơn.

 

Gãy tay nên ăn gì?

Thực phẩm giàu kẽm và canxi

Kẽm có tác dụng thúc đẩy sự hoạt động của vitamin D giúp xương chắc khỏe hơn đồng thời giúp tăng sự hấp thu của canxi vào cơ thể. Những thực phẩm giàu kẽm và canxi gồm: Hải sản, các loại hạt, ngũ cốc, sữa…

 

Thực phẩm giàu chất photpho

Photpho có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo xương. Photpho có nhiều trong các loại thực phẩm như trứng cá muối, lòng đỏ trứng gà, bí ngô ….

 

Thực phẩm nhiều acid folic và vitamin B6

Acid folic có trong chuối, đậu, rau xanh, các họ nhà cam quýt, giăm bông, lúa mỳ, thịt gà…

 

Thực phẩm giàu vitamin B12

Vitamin B12 rất cần thiết cho hoạt động tế bào xương giúp xương chắc khỏe hơn. Vitamin B12 có nhiều trong các thực phẩm như thịt bò, thịt gà, cá thu, trứng sữa…

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top