✴️ Thực phẩm giúp giảm đau, kháng viêm, sát khuẩn

Nội dung

Hành tây, quả bơ, cà rốt, sữa chua, súp lơ, dứa, hành và tỏi, rau diếp cá, rau kinh giới… là những thực phẩm giúp giảm đau, kháng viêm, sát khuẩn không kém gì thuốc.

Thực phẩm giúp giảm đau, kháng viêm, sát khuẩn

Hành tây chứa nhiều chất flavonoid giúp kích thích sản xuất các chất chống ôxy hóa, do đó có đặc tính kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch mạnh mẽ.

Quả bơ cung cấp các axít đơn không no tốt cho tim và glutathione, một hợp chất có tác dụng ngăn chặn sự hấp thu các chất béo trong ruột dẫn đến quá trình ôxy hóa. Ngoài ra, chúng cũng giúp làm sạch các độc tố tích tụ tại gan, giúp tăng cường chức năng gan trong cơ thể.

Quả bơ cấp các axít đơn không no tốt cho tim và glutathione, một hợp chất có tác dụng ngăn chặn sự hấp thu các chất béo trong ruột dẫn đến quá trình ôxy hóa. Ngoài ra, chúng cũng giúp làm sạch các độc tố tích tụ tại gan, giúp tăng cường chức năng gan trong cơ thể.

Nước ép cà rốt có tác dụng kháng khuẩn cao nên dễ dàng trị viêm họng, đau mắt và viêm xoang. Ăn cà rốt sống còn giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Nước ép cà rốt có tác dụng kháng khuẩn cao nên dễ dàng trị viêm họng, đau mắt và viêm xoang. Ăn cà rốt sống còn giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Bắp cải giàu vitamin, khoáng chất và muối kiềm, giúp chống các vi khuẩn như H.Pylori gây viêm loét dạ dày. Ăn bắp cải cũng chữa trị vàng da và các bệnh về bàng quang.

Bắp cải giàu vitamin, khoáng chất và muối kiềm, giúp chống các vi khuẩn như H.Pylori gây viêm loét dạ dày. Ăn bắp cải cũng chữa trị vàng da và các bệnh về bàng quang.

Thực phẩm giúp giảm đau, kháng viêm, sát khuẩn5

Các kết quả nghiên cứu cho thấy probiotic, một loại vi khuẩn có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn sự xâm nhập của virus, được tìm thấy trong sữa chua.

Thực phẩm giúp giảm đau, kháng viêm, sát khuẩn6

Hai loại thực phẩm này chứa hàm lượng cao các chất kháng viêm cùng hợp chất lưu huỳnh giúp kích thích hệ miễn dịch.

Thực phẩm giúp giảm đau, kháng viêm, sát khuẩn7

Súp lơ là một trong những loại rau họ cải, được biết đến nhờ đặc tính chống ôxy hóa mạnh mẽ.

Thực phẩm giúp giảm đau, kháng viêm, sát khuẩn8

Trong dứa có chứa Bromelain, 1 loại enzyme tiêu hóa protein có tác dụng kháng viêm, giảm đau.

Diếp cá có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thuỷ tiêu thũng. Diếp cá dùng cho các trường hợp viêm khi phế quản, hen suyễn, áp-xe phổi, phù nề, hội chứng lỵ cấp, viêm đường tiết niệu, đái dắt, đái buốt, huyết trắng, khí hư, mụn nhọt… sẽ có tác dụng tốt.

Thực phẩm giúp giảm đau, kháng viêm, sát khuẩn10

Rau kinh giới chứa hai hợp chất kháng khuẩn mạnh có tên là thymol và carvacrol, rất tốt trong việc diệt ký sinh trùng trong ruột. Rau này còn có thể xoa dịu hệ thống tiêu hóa, rối loạn dạ dày và giảm chứng khó tiêu.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top