✴️ Thực phẩm siêu tốt cho thận tỏi, táo, lòng trắng trứng, cá

Nội dung

Ớt đỏ, bắp cải, súp lơ, tỏi, táo, lòng trắng trứng, cá, nước ép rau quả, dầu ô liu… là những thực phẩm siêu tốt cho thận nên được đưa vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

 

Thực phẩm siêu tốt cho thận

Tỏi

aglio affettato sul tagliere di legno

 

Với các đặc tính kháng viêm và khả năng làm giảm lượng cholesterol tỏi được xem là một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ thận. Tỏi cũng chứa chất chống oxy hóa mạnh. Việc ăn tỏi thường xuyên đã được chứng minh là có tác dụng chống lại bệnh ung thư.

 

Bắp cải

thuc-pham-sieu-tot-cho-than2

 

Trong bắp cải chứa nhiều chất phytochemical rất tốt cho sức khỏe của thận.

 

Ớt đỏ

thuc-pham-sieu-tot-cho-than3

 

Ớt đỏ là loại thực phẩm lý tưởng dành cho thận. Trong ớt có chứa kali, vitamin C, vitamin A, axit folic và B6. Đặc biệt loại quả này có chứa lycopene một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư đối với thận.

 

Lòng đỏ trứng gà

thuc-pham-sieu-tot-cho-than4

 

Kết hợp lòng trắng trứng với chế độ ăn uống đầy đủ protein cần thiết cùng với các thành phần acid amin sẽ giúp thận của bạn khỏe mạnh.

 

Dầu oliu

thuc-pham-sieu-tot-cho-than5

 

Dầu oliu rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa những tổn thương do các gốc tự do gây ra và làm giảm các bệnh viêm động mạch.

 

Nước ép hoa quả

thuc-pham-sieu-tot-cho-than6

 

Nước ép trái cây hoặc nước rau đều có tác dụng làm tan chất thải và thải ra ngoài cơ thể. Trong các loại nước ép, đặc biệt là các loại nước ép rau có chất phytochemical được coi là tuyệt vời cho những người đang lọc máu vì chúng giúp ngăn ngừa suy thận.

 

Táo

thuc-pham-sieu-tot-cho-than7

 

Táo rất giàu các hợp chất chống viêm, giúp làm giảm lượng kali trong máu và bảo vệ thận hiệu quả.

 

thuc-pham-sieu-tot-cho-than8

 

Các loại cá béo (cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá thu…) thường chứa nhiều omega-3 – có tác dụng chống viêm nên có thể làm giảm các vấn đề về thận.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top