✴️ Thực phẩm tốt cho người bệnh viêm trực tràng

Nội dung

Chế độ ăn uống có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc điều trị bệnh viêm trực tràng. Bài viết dưới đây là những thực phẩm tốt cho người bệnh viêm trực tràng.

 

Rau xanh giàu chất xơ tốt cho bệnh viêm trực tràng

Rau xanh là thực phẩm chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

Rau xanh là thực phẩm chứa nhiều chất xơ đồng thời rất giàu vitamin và khoáng chất tốt cho hệ tiêu hóa và sự phát triển của cơ thể. Người bị bệnh viêm trực tràng nói riêng và bị các bệnh về đường tiêu hóa nói chung cần bổ sung thêm chất xơ trong khẩu phần ăn uống. Các loại rau xanh giàu chất xơ gồm cải bẹ, cải bắp, súp lơ xanh, cải xoong, rau bina, rau dền… Bên cạnh đó, các loại củ quả như cà rốt, củ cải đường, dưa chuột, ớt chuông… cũng có tác dụng cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

 

Trái cây

Người bị viêm trực tràng nên ăn nhiều trái cây...

Thực phẩm tốt cho người bệnh viêm trực tràng không thể không kể đến là nhiều trái cây… Trái cây có khả năng hấp thu các loại độc tố gây tình trạng viêm nhiễm ở trực tràng và đào thải các độc tố này ra ngoài cơ thể rất hiệu quả. Thường xuyên ăn các loại trái cây tươi như táo, bưởi, thanh long, đu đủ, chuối, nho, lê, cherry, dâu tây… sẽ giúp dạ dày làm việc hiệu quả hơn, tiêu hóa dễ dàng hơn đồng thời phục hồi và bảo vệ sức khỏe của dạ dày, trực tràng.

 

Chất đạm

Chế độ ăn của người bị viêm trực tràng không thể thiếu chất đạm...

Chế độ ăn của người bị viêm trực tràng không thể thiếu chất đạm… Khi bị bệnh viêm trực tràng người bệnh cần nên bổ sung những loại thực phẩm giàu đạm như: Thịt lợn, thịt bò, thịt gà, cá…

 

Khoai lang

Khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn khoai lang thường xuyên giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, tránh táo bón hiệu quả.

Khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn khoai lang thường xuyên giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, tránh táo bón hiệu quả.

 

Các món ăn từ bột mì giúp cải thiện viêm trực tràng

các món ăn chế biến từ bột mì rất tốt cho người bệnh viêm trực tràng

Những món ăn từ bột mì có chứa chất kiềm vừa giúp trung hòa các acid dạ dày lại vừa thúc đẩy nhu động ruột nên rất thích hợp trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm trực tràng và phục hồi sức khỏe.

 

Món ăn mềm, dễ tiêu hóa

Người bị viêm trực tràng nên ăn các món ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, soup, rau củ hầm nhừ...

Người bị viêm trực tràng nên ăn các món ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, soup, rau củ hầm nhừ… Cháo được xem là một món ăn dễ tiêu hóa rất thích hợp cho người bị viêm trực tràng. Trong những ngày bệnh tái phát, người bị viêm trực tràng nên ăn cháo để cơ thể dễ dàng hấp thu được hết các chất dinh dưỡng, đồng thời giảm gánh nặng cho trực tràng.

 

Uống nhiều nước

Uống từ 2-3 lít nước/ngày giúp người bệnh viêm trực tràng giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top