Tạm ngưng hoạt động khám ngoài giờ trong thời gian giãn cách tại TP.HCM

Nội dung

Chiều tối 7-7-2021, UBND TP.HCM tổ chức cuộc họp công bố một số nội dung chỉ đạo quan trọng về công tác chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Do tính chất phức tạp của đại dịch, cùng với mật độ dân cư rất cao tại thành phố và mức độ giao thương với các địa phương rất lớn nên công tác kiểm soát dịch bệnh đặt ra nhiều thách thức, nhất là kiểm soát chủng virus Delta có khả năng lây lan nhanh, có khả năng giảm hiệu quả bảo vệ của vắc xin.

Theo đó, khi một người mắc bệnh chủng cũ trung bình sẽ lây cho 2-4 người; chủng biến thể Alpha có thể lây cho 7 người khác, thì chủng biến thể Delta ước tính có thể lây nhiễm nhiều hơn biến thể Alpha từ 40-60%.

Chính vì vậy, để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, thành phố xác định cần phải làm quyết liệt hơn nữa, xem đây là cuộc chiến thực sự, phải chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn hạn để đảm bảo cho sự phát triển dài hạn và nâng cao một mức nữa trong công tác phòng chống dịch.

Do đó áp dụng chỉ thị số 16 của Thủ tướng 15 ngày trên địa bàn thành phố từ 0h ngày 9-7-2021.

 

Cũng trong thời gian này - Thành phố sẽ huy động lực lượng y tế tham gia các hoạt động quét tìm F0 tận dụng "thời gian vàng" trong phòng chống dịch nhờ giãn cách.

Để đảm bảo quân số chống dịch cùng toàn ngành y tế, BV Nguyễn Tri Phương kính báo sẽ tạm dừng khám ngoài giờ (16:30-20h00) trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

BV sẽ có thông báo ngay khi hoạt động lại. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm tin tưởng vừa qua của quý khách hàng và bệnh nhân!

Kính báo./.

 

return to top