bệnh viện nguyễn tri phương

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRI PHƯƠNG VINH DANH CÁC GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ

Chương trình vinh danh đã kết hợp cùng hoạt động sinh hoạt khoa học kỹ thuật của bệnh viện diễn ra vào ngày 3/7/2020

Khoa Chấn thương Chỉnh hình của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được công nhận là Trung tâm Xuất sắc (ICE) của kỹ thuật mổ thay khớp háng superpath và thay khớp gối với kỹ thuật medical pivot theo chuẩn Mỹ. Hai kỹ thuật này đã được Tổ chức Micropot – một trong những tổ chức y khoa thế giới với các chuyên gia hàng đầu của Mỹ chuyên về khớp, đánh giá chất lượng phục hồi bệnh nhân sau khi mổ tốt nhất và xuất sắc.

          

Khoa Nội Thần kinh đã triển khai Mô hình chăm sóc đột quỵ - Đơn vị Đột quy (Stroke Unit) trong điều trị đột quỵ giai đoạn cấp cũng như xây dựng quy trình chuẩn trong điều trị tái thông cho bệnh nhân đột quỵ hay nhồi máu não cấp… Cần nhấn mạnh đây là yếu tố quyết định chất lượng điều trị, giảm tỷ lệ tử vong và tàn phế, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân sau hồi phục.

          

BS. CKII Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cho biết thêm, với chứng nhận Internation Center of Excellence, bệnh viện sẽ được chọn là nơi giảng dạy thay khớp háng và khớp gối với 2 kỹ thuật trên cho khu vực Đông Nam Á và châu Á. Đặc biệt các bác sĩ khoa Chấn thương Chỉnh hình của bệnh viện sẽ được chọn làm giảng viên và mổ biểu diễn cho các học viên trong lớp học quốc tế. Các kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế là mục tiêu hướng đến của tất cả các bệnh viện trong nước, nhằm giúp bệnh nhân trong nước tiếp cận được với các phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, cũng như được chăm sóc, tái khám thuận tiện sau phẫu thuật, hướng tới nâng cao chất lượng điều trị trong khám chữa bệnh, cải thiện chất lượng sống tốt cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, việc được vinh danh về chất lượng điều trị Đột quỵ đang thể hiện sự phát triển đáng mừng của y hiệu Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - "Năng động - Thân thiện - Phát triển".