✴️ Những dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh lupus ban đỏ

Nội dung

Những dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh lupus ban đỏ

Rụng tóc

Theo các chuyên gia y tế: Các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ có thể xuất hiện đột ngột hoặc từ từ sau nhiều tháng, nhiều năm. Một trong những triệu chứng phổ biến của căn bệnh này là rụng tóc. Nếu bạn thấy tóc rụng nhiều mà không rõ nguyên nhân hãy đi tầm soát lupus ban đỏ càng sớm càng tốt.

nhung-dau-hieu-canh-bao-som-benh-lupus-ban-do

Một trong những triệu chứng phổ biến của căn bệnh này là rụng tóc

Đau khớp

Đau, sưng và cứng khớp là một dấu hiệu sớm của căn bệnh tự miễn mạn tính này. Nếu bạn cảm thấy đau đớn và khó chịu ở các khớp, đừng chủ quan mà hãy sàng lọc bệnh để sớm có phương hướng điều trị tốt nhất.

Sốt không rõ nguyên nhân

Một dấu hiệu sớm của bệnh pulus ban đỏ là sốt không rõ nguyên nhân. Những người mắc bệnh thường bị sốt nhẹ, đôi khi không phát hiện ra sốt.

nhung-dau-hieu-canh-bao-som-benh-lupus-ban-do2

Một dấu hiệu sớm của bệnh pulus ban đỏ là sốt không rõ nguyên nhân. Những người mắc bệnh thường bị sốt nhẹ, đôi khi không phát hiện ra sốt.

Phát ban trên da

Xuất hiện phát ban hình bướm trên da là dấu hiệu sớm điển hình của bệnh lupus ban đỏ. Nó chủ yếu xuất hiện trên mặt và mũi.

Mệt mỏi

Mệt mỏi cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh lupus ban đỏ. Ban đầu, bạn sẽ cảm nhận bị mệt nhẹ, sau đó triệu chứng này ngày càng trầm trọng thêm.

Khó thở

Lupus ban đỏ là một bệnh tự miễn, có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng của các cơ quan khác nhau trong cơ thể trong đó có phổi. Bất cứ tổn thương nào ở phổi cũng có thể gây khó thở. Đây là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bạn không nên xem nhẹ.

nhung-dau-hieu-canh-bao-som-benh-lupus-ban-do3

Khó thở là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh lupus ban đỏ

Khô mắt

Một dấu hiệu sớm nữa của bệnh lupus là khô mắt và miệng. Nguyên nhân là bệnh ảnh hưởng xấu đến chức năng của các tuyến nước mắt và nước bọt. Hầu hết người bị lupus ban đỏ đều phàn nàn về tình trạng khô mắt và miệng.

Khi thấy có những dấu hiệu nêu trên, chúng ta không nên chủ quan và nên đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt để tìm hiểu nguyên nhân. Phòng khám Da liễu Bệnh viện là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh ngoài da tại Hà Nội. Phòng khám có bác sĩ giỏi, tâm huyết; trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc khám chữa đạt chất lượng tối ưu.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top