✴️ Chữa viêm khớp cấp tính

Nội dung

Viêm khớp cấp tính là gì, chữa viêm khớp cấp tính như thế nào là những vấn đề nhiều người còn băn khoăn vì chưa nắm rõ những thông tin cụ thể về bệnh lý này.

Viêm khớp cấp tính là một dạng rối loạn khớp được biểu hiện bằng hiện tượng viêm

 

Chị Lê Thị Na, 39 tuổi cho biết: “Tuần trước mình về quê thăm mẹ, mấy thấy tay sưng to nhất là những khớp tay tấy đỏ. Khi ấy gia đình mới cho biết mẹ mình bị viêm khớp cấp tính và đang uống thuốc chữa trị. Tuy vậy mình cũng không yên tâm lắm, thấy mẹ đau thương lắm nên đang muốn tìm hiểu về căn bệnh này cách chữa viêm khớp cấp tính như thế nào cho hiệu quả. Phải biết chữa trị như thế nào mới tìm kiếm được địa chỉ chữa trị hiệu quả cho mẹ.

 

Chữa viêm khớp cấp tính

Viêm khớp cấp tính thường biểu hiện bằng hiện tượng đau, sưng, tấy đỏ khớp.

Với những trường hợp bệnh viêm khớp cấp tính có thể sử dụng các phương pháp với một vài lưu ý như sau:

Sử dụng thuốc, tuy nhiên phải trong giới hạn cho phép thì các loại thuốc tân dược luôn có tác dụng phụ, chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải dưới sự cho phép của bác sĩ.

Sử dụng các biện pháp vật lý trị liệu, hiệu quả tốt nhưng mang tính chất giải quyết bề nổi không tận gốc vấn đề, nên sử dụng vật lý trị liệu kết hợp với việc dùng thuốc để đạt hiệu quả cao nhất.

Sử dụng phương pháp phẫu thuật để can thiệp trực tiếp vào khu vực viêm. Trong trường hợp khẩn cấp bác sĩ thường khuyến cáo sử dụng phương pháp này.

Sử dụng phương pháp chữa trị theo y học cổ truyền, những bài thuốc đông y kết hợp với vật lý trị liệu mang lại hiệu quả rất cao trong điều trị các vấn đề về bệnh viêm khớp cấp tính. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi thời gian lâu dài cũng như việc kiên trì của người bệnh.

Muốn chữa viêm khớp cấp tính, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả.

Để việc phòng tránh và điều trị bệnh viêm khớp cấp tính đạt được hiệu quả tốt nhất, mọi người nên lựa chọn cho mình một lối sống lành mạnh, không rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích, chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý giàu vitamin C,E, Omega-3 kết hợp với việc luyện tập nghỉ ngơi hợp lý. Luôn luôn ghi nhớ nguyên tắc phòng bệnh hơn chữa bệnh.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top