Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Nội dung

Từ thực tế công tác tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho thấy các vụ cháy tại các công trình nhà cao tầng, khu chung cư, nhà máy xí nghiệp, bệnh viện … đặc biệt nguy hiểm vì đây là nơi tập trung đông người, khi xảy ra cháy, đám cháy sẽ phát triển và lan truyền nhanh. Khi đó khói, khí độc sẽ lan truyền và bao trùm các lối thoát nạn như hành lang bên trong nhà, buồng thang bộ, ... Dẫn đến khó khăn cho quá trình di chuyển của người bị nạn, công tác tổ chức cứu nạn, cứu hộ và triển khai chữa cháy.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, sáng ngày 29/10/2022, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Quận 5, Công an Quận 5 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy năm 2022 tại đơn vị với sự tham gia của khoảng 40 cán bộ, nhân viên, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Tại buổi diễn tập, các cán bộ của bệnh viện đã được thực hành các thao tác nghiệp vụ PCCC với các bước xử lý tại chỗ, đồng thời với sự trợ giúp của Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn bệnh nhân thoát hiểm, dìu và vận chuyển các bệnh nhân nặng, di chuyển tài sản quan trọng ra khỏi đám cháy, khống chế và dập tắt đám cháy.

Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan và nhà ở.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top