✴️ Atavir 300 (Atazanavir Capsule 300mg) - Cipla Ltd

Nội dung

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Atazanavir Sulfate (viên nang Atavir) là một chất ức chế protease được sử dụng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác để điều trị nhiễm HIV-1.

Viên nang Atavir được sản xuất bởi Cipla Ltd. với cường độ 300 mg. Chúng tôi cũng có trong kho Combivir chung (Máy tính bảng Duovir) cũng được sử dụng để điều trị cùng chỉ định.

 

TÊN THUỐC

Chúng tôi cung cấp viên nang Atavir ban đầu được sản xuất bởi Cipla Ltd…

 

NHÀ SẢN XUẤT VIÊN NANG ATAVIR

Trang web của Cipla: cipla.com

Hoạt chất hiện diện trong viên nang Atavir.

Các thành phần hoạt động có trong viên nang Atavir là Atazanavir Sulfate. Mỗi viên Atavir chứa 300 mg Atazanavir Sulfate.

 

CÔNG DỤNG CỦA THUỐC ATAZANAVIR (ATAVIR CỦA CIPLA)

Thuốc này được sử dụng với các loại thuốc chống HIV khác để điều trị cho những người từ 6 tuổi trở lên bị nhiễm virut gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV). Nó là một loại thuốc chống HIV được gọi là chất ức chế protease.

HIV là vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Nhiễm HIV phá hủy các tế bào CD4 + (T), rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch giúp chống nhiễm trùng.

Sau khi một số lượng lớn tế bào (T) bị phá hủy, AIDS sẽ phát triển. Thuốc này giúp ngăn chặn protease HIV, một loại enzyme cần thiết cho virus HIV nhân lên. Thuốc này có thể làm giảm lượng HIV trong máu của bạn, giúp cơ thể bạn giữ được nguồn cung cấp tế bào CD4 + (T) và giảm nguy cơ tử vong và bệnh tật liên quan đến HIV.

Thuốc này không chữa khỏi nhiễm HIV hoặc AIDS. Hiện tại không có cách chữa nhiễm HIV. Những người dùng thuốc này vẫn có thể bị nhiễm trùng cơ hội hoặc các tình trạng khác xảy ra với nhiễm HIV. Nhiễm trùng cơ hội là nhiễm trùng phát triển vì hệ thống miễn dịch yếu.

 

LIỀU ATAZANAVIR

Liều của viên nang Atazanavir Sulfate (Atavir) được đưa ra dưới đây:

Liều dùng cho bệnh nhân mới điều trị

Viên nang Atazanavir 300 mg với Ritonavir 100 mg mỗi ngày một lần với thức ăn.

Liều dùng cho bệnh nhân có kinh nghiệm điều trị

Viên nang Atazanavir 300 mg với ritonavir 100 mg mỗi ngày một lần với thức ăn.

Bệnh nhi (6 tuổi đến dưới 18 tuổi)

Liều dùng Atazanavir Capsules dựa trên trọng lượng cơ thể không vượt quá liều người lớn.

Liều lượng khi mang thai

Viên nang Atazanavir 300 mg với Ritonavir 100 mg mỗi ngày một lần với thức ăn, với sự điều chỉnh liều cho một số loại thuốc đồng thời.

Điều trị đồng thời:

Có thể cần phải điều chỉnh liều.

Suy thận:

Sửa đổi liều có thể được yêu cầu.

Suy gan:

Có thể cần phải điều chỉnh liều

 

CÁCH SỬ DỤNG VIÊN NANG ATAVIR

Uống viên nang Atavir mỗi ngày một lần chính xác theo chỉ dẫn của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ kê toa số lượng thuốc này phù hợp với bạn.

Luôn luôn dùng thuốc này với thức ăn (một bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ) để giúp nó hoạt động tốt hơn. Nuốt cả viên nang. Không mở viên nang. Dùng thuốc này vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Nếu bạn đang dùng thuốc kháng axit hoặc didanosine (như VIDEX® hoặc VIDEX ® EC), hãy dùng thuốc này 2 giờ trước hoặc 1 giờ sau khi dùng các loại thuốc này.

Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị chứng khó tiêu, ợ nóng hoặc loét như AXID® (nizatidine), PEPCID AC® (famotidine), TAGAMET® (cimetidine), ZANTAC® (ranitidine), AcipHex® (rabepole) , PREVACID® (lansoprazole), PRILOSEC® (omeprazole) hoặc PROTONIX® (pantoprazole), nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Không thay đổi liều của bạn hoặc ngừng dùng thuốc này mà không nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn trước. Điều quan trọng là phải ở dưới sự chăm sóc của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong khi dùng thuốc này.

Khi nguồn cung cấp Atavir Capsules của bạn bắt đầu cạn kiệt, hãy nhận thêm từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc nhà thuốc của bạn. Điều quan trọng là không dùng hết thuốc này. Lượng HIV trong máu của bạn có thể tăng nếu ngừng thuốc trong một thời gian ngắn.

Nếu bạn bỏ lỡ một liều thuốc này, hãy dùng nó càng sớm càng tốt và sau đó dùng liều theo lịch tiếp theo vào thời gian thường xuyên. Tuy nhiên, nếu trong vòng 6 giờ kể từ liều tiếp theo của bạn, đừng dùng liều đã quên. Chờ và dùng liều tiếp theo vào thời gian thường xuyên. Đừng tăng gấp đôi liều tiếp theo. Điều quan trọng là bạn không được bỏ lỡ bất kỳ liều thuốc này hoặc các loại thuốc chống HIV khác.

Nếu bạn dùng nhiều hơn liều lượng quy định của thuốc này, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc trung tâm kiểm soát chất độc của bạn ngay lập tức.

 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH VIÊN NANG ATAVIR

Viên nang Atavir chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn cảm (ví dụ hội chứng Stevens-Johnson, ban đỏ đa dạng hoặc phun trào da độc hại) với Atazanavir Sulfate hoặc bất kỳ thành phần không hoạt động nào có trong viên nang Atavir.

Dùng đồng thời các viên nang Atavir với alfuzosin, triazolam, midazolam, dẫn xuất ergot, rifampin, irinotecan, lovastatin, simvastatin, indinavir, cisapride, pimozide, St.

 

TÁC DỤNG PHỤ CỦA ATAZANAVIR

Tác dụng phụ phổ biến nhất của Atazanavir xảy ra ở 2% hoặc nhiều bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc này là buồn nôn, vàng da / xơ cứng bì, phát ban, nhức đầu, đau bụng, nôn, mất ngủ, triệu chứng thần kinh ngoại biên, chóng mặt, đau cơ, tiêu chảy và sốt.

 

ATAZANAVIR QUÁ LIỀU

Kinh nghiệm với quá liều của con người bị hạn chế trong trường hợp viên nang Atazanavir. Liều đơn lên đến 1200 mg đã được thực hiện bởi các tình nguyện viên khỏe mạnh mà không có bất kỳ tác dụng phụ có triệu chứng nào.

Một liều quá liều tự điều trị 29,2 g Atazanavir ở một bệnh nhân nhiễm HIV (gấp 73 lần liều khuyến cáo 400 mg) có liên quan đến khối bifascicular không triệu chứng và kéo dài khoảng PR. Những sự kiện này được giải quyết một cách tự nhiên.

 

CẢNH BÁO & THẬN TRỌNG KHI DÙNG VIÊN NANG SULFATE ATAZANAVIR

Không dùng viên nang Atazanavir Sulfate nếu bạn đang dùng một số loại thuốc khác. Tác dụng phụ nghiêm trọng đe dọa tính mạng hoặc tử vong có thể xảy ra. Trước khi bạn dùng thuốc này, hãy nói với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về tất cả các loại thuốc bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Chúng bao gồm các loại thuốc kê toa và không kê toa khác, vitamin và các chất bổ sung thảo dược.

Không dùng Atavir nếu bạn bị dị ứng với Atazanavir Sulfate hoặc với bất kỳ thành phần nào khác của nó. Các thành phần hoạt động là atazanavir sulfate. Nói với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn nghĩ rằng bạn đã có một phản ứng dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong số này.

Nói với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Sử dụng trong khi mang thai không liên quan đến sự gia tăng dị tật bẩm sinh. Phụ nữ mang thai đã trải qua tác dụng phụ nghiêm trọng khi dùng thuốc này với các loại thuốc HIV khác gọi là chất tương tự nucleoside. Bạn và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ cần phải quyết định xem loại thuốc này có phù hợp với bạn hay không. Nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn về việc dùng thuốc này trong khi bạn đang mang thai.

Sau khi em bé của bạn được sinh ra, hãy nói với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu da của em bé hoặc phần trắng của mắt bé chuyển sang màu vàng. Bạn không nên cho con bú nếu bạn bị nhiễm HIV vì có khả năng truyền HIV cho con bạn. Ngoài ra, người ta không biết liệu thuốc này có thể truyền vào sữa mẹ của bạn và nếu nó có thể gây hại cho em bé của bạn. Nếu bạn là một phụ nữ đã hoặc sẽ có con, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về cách tốt nhất để nuôi con.

Không dùng thuốc này nếu:

+ Bạn có vấn đề về gan hoặc bị nhiễm vi rút viêm gan B hoặc C.

+ Bạn bị bệnh thận giai đoạn cuối được kiểm soát bằng chạy thận nhân tạo.

+ Bạn bị tiểu đường.

+ Bạn mắc bệnh máu khó đông.

Nói với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn về tất cả các loại thuốc bạn dùng bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê toa, vitamin và các chất bổ sung thảo dược. Giữ một danh sách các loại thuốc của bạn với bạn để hiển thị nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn.

 

ATAZANAVIR KHI MANG THAI

Atazanavir đã được FDA Hoa Kỳ xếp vào loại Mang thai B. Dữ liệu về người và động vật có sẵn cho thấy viên nang Atazanavir không làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh lớn so với tỷ lệ nền.

Tuy nhiên, vì các nghiên cứu ở người không thể loại trừ khả năng gây hại, viên nang Atazanavir Sulfate (Atavir) chỉ nên được sử dụng trong khi mang thai nếu cần thiết rõ ràng.

 

CÂN NHẮC ĐIỀU DƯỠNG ATAZANAVIR

Người mẹ nhiễm HIV không nên cho con bú để tránh nguy cơ lây truyền HIV sau sinh. Người ta không biết liệu Atazanavir có trong sữa mẹ hay không.

Do thực tế là khả năng lây truyền HIV cũng như khả năng gây ra các phản ứng bất lợi nghiêm trọng ở trẻ bú mẹ, các bà mẹ nên được hướng dẫn không cho con bú nếu họ đang dùng viên nang Atazanavir.

Không cho con bú nếu bạn đang sử dụng viên nang Atavir.

 

MUA VIÊN NANG ATAZANAVIR SULFATE TRỰC TUYẾN CHỈ VỚI 2,22 ĐÔ LA MỖI VIÊN

Bạn có thể mua viên nang Atazanavir Sulfate trực tuyến từ Clear Sky Dược với giá rẻ. Atavir 300 viên nang, được sản xuất bởi Cipla Ltd., Ấn Độ được cung cấp trong một chai 30 viên. Các viên nang 300 mg chỉ có giá 2,22 đô la mỗi đơn vị khi bạn đặt hàng cho 180 viên nang.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top