✴️ Dịch vụ khám bệnh, xét nghiệm, thay băng tại nhà của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Nội dung

I. Những điều cần biết về dịch vụ khám bệnh, xét nghiệm tại nhà Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Nhằm phục vụ như cầu của đông đảo người bệnh về dịch vụ y tế tiện ích, giảm thời gian chờ đợi, thuận tiện hơn với những bệnh nhân khó di chuyển, nhà neo người, bệnh viện đã triển khai nhiều dịch vụ tại nhà.

Chỉ một cuộc điện thoại, nhân viên sẽ đến tận nhà để lấy mẫu, kết quả đến tay người khám ngay trong ngày. Không còn cảnh xếp hàng, không còn những mệt mỏi phiền hà vì ảnh hưởng công việc. Nhất là khi dịch bệnh COVID-19 khiến mọi người không muốn ra khỏi nhà, đến những nơi đông người.

Đồng thời, gia đình và người bệnh có thể yên tâm về chất lượng xét nghiệm. Bởi khoa Xét nghiệm của bệnh viện đã được nâng cấp đạt chuẩn an toàn sinh học cấp 2 - ứng dụng 5S để giúp sự sắp xếp hợp lý, bảo đảm sạch sẽ và ngăn nắp. An toàn sinh học cấp 2 là tiêu chuẩn cho khoa xét nghiệm của các bệnh viện loại 1 của TPHCM, gồm nhiều tiêu chuẩn giúp bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế và chất lượng của mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân.

Theo đó, với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, bệnh viện có thể thực hiện từ cơ bản (đường máu, mỡ máu, men gan,…) đến chuyên sâu (marker ung thư, xét nghiệm miễn dịch…), luôn đảm bảo chính xác nhất và nhanh chóng nhất để rút ngắn thời gian chờ đợi, giá cả hợp lý niêm yết rõ ràng.

Mặt khác, những kết quả xét nghiệm này sẽ được Bệnh viện Nguyễn Tri Phương lưu trữ và truy xuất khi người bệnh có nhu cầu.

 

II. Dịch vụ tại nhà của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Dịch vụ khám tại nhà bao gồm khám tổng quát và khám chuyên khoa. Trong đó, khám tổng quát là với các trường hợp người bệnh lớn tuổi, yếu hoặc có vấn đề khó di chuyển, không có vấn đề sức khoẻ nào cần đặc biệt chú ý, muốn được bác sĩ đến khám, tầm soát và tư vấn các vấn đề về sức khoẻ nói chung.

Khám chuyên khoa là khi bệnh nhân đã điều trị ổn định một hay nhiều bệnh lý cụ thể, muốn có bác sĩ có chuyên khoa đến thăm khám, tư vấn, điều trị về vấn đề sức khoẻ. Hiện nay, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cung cấp khám chuyên khoa tại nhà: Tim mạch, Nội tiết, Hô hấp, Thận, Tiêu hoá, Ngoại Chấn thuơng chỉnh hình, Ngoại Tổng quát…

Với dịch vụ thay băng tại nhà:

  • Vết thương nhiễm khuẩn: thuờng có tình trạng viêm như sưng - nóng - đỏ - đau và/hoặc kèm theo các dấu hiệu khác của nhiễm khuẩn như chảy nước, chảy mủ, bốc mùi hôi... Vết thương nhiễm khuẩndù xảy ra ở một vết thương đơn giản hay phức tạp, đều cần được theo dõi cẩn thận. Do đó, khi đến khám tại nhà, nhân viên y tế chăm sóc vết thương sẽ có đánh giá tiên lượng; và nếu như cần thiết sẽ bạn nên nhập viện để đảm bảo sức khoẻ của mình khi có khuyến cáo.
  • Vết thương phức tạp thường rộng hoặc nếu mổ là vết mổ thì thường dài>5cm hoặc nhiều đường cắt. Vết thương phức tạp đòi hỏi nhiều hơn về công sát khuẩn, vật tư y tế tiêu hao (bông, gạc...). Nếu có nhiễm khuẩn sẽ đòi hỏi việc chăm sóc phải kéo dài hoặc cần dùng thuốc bổ sung; trong một số trường hợp sẽ cần có bác sĩ đến trực tiếp thăm khám và kê đơn phù hợp.
  • Vết thương đơn giản thuờng là vết cắt ngắn, nhỏ hoặc nếu vết mổ thì thường là vết cắt gọn dạng một đường thẳng không quá 5cm, không dấu hiệu nhiễm trùng (tấy đỏ, mưng mủ...). Vết thương đơn giản đòi hỏi vấn đề sát trùng cũng như dụng cụ tiêu hao (băng, gạc...) không quá nhiều, nên chi phí chăm sóc và thay băng cũng không quá cao.

Với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, bệnh viện xây dựng nhiều gói khám khác nhau để theo dõi các vấn đề về tim mạch, gan, tuyến giáp, bệnh khớp, giun sán, nội tiết tố... Thông thường, nếu bạn lấy mẫu xét nghiệm buổi sáng thì buổi chiều có kết quả. Nhân viên y tế sẽ trả kết quả tận nhà.

 

III. Đặt lịch khám bệnh, xét nghiệm tận nhà tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương?

Một là truy cập website http://khamtainha-bvntp.com/. Sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân (họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ), nhu cầu (khám tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, thay băng, dịch vụ khác và nhấn đăng ký. Nhân viên y tế Bệnh viện Nguyễn Tri Phương sẽ xác nhận thông tin và liên hệ lại với bạn.

Hai là gọi điện đến tổng đài của BV (028 7307 7307) để xin gặp bộ phận phụ trách

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top