✡️ Cắt mí, nhấn mí cần lưu ý điều gì?

Nội dung

Phẫu thuật làm đẹp cho đôi mắt

Người ta hay ví von rằng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn bởi lẽ ngoài việc giúp chúng ta nhận biết được những hình ảnh của thế giới xung quanh thì đôi mắt còn thể hiện được cả cảm xúc và nội tâm. Vì vậy không ít người – đặc biệt là các chị em phụ nữ muốn bản thân có một đôi mắt đẹp. Do đó hiện nay, phẫu thuật cắt mí mắt được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên mắt cũng là bộ phận cực kỳ nhạy cảm, nên mọi phẫu thuật ở vùng mắt đòi hỏi phải thật khéo léo để tránh hậu quả đáng tiếc.

Cắt mí, nhấn mí trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Một trong những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng nhất ở nước ta hiện nay chính là cắt mí mắt. Cắt mí chính là giải pháp đặc biệt hữu hiệu cho những người không thích mắt 1 mí hay có tình trạng sụp mi. Bình thường mi mắt trên có 2 mí do sự kết dính của cơ nâng mi với da mi mắt.

Do đặc điểm gen của người châu Á, nên nhiều người không có sự kết dính đó và do vậy mắt chỉ có 1 mí. Tuy nhiên không chỉ người có mắt 1 mí hay bị sụp mi mới đi cắt mí, mà nhiều người mắt 2 mí cũng cắt mí để mi mắt to hơn, mắt tròn hơn.

Cắt mí

Cắt mí mắt là thủ thuật tạo mí đôi, các bác sĩ sẽ đo và vẽ viền mi mắt rồi dùng dao, kéo rạch theo đường viền vừa vẽ.

Tiếp theo, bác sĩ cắt bỏ một phần mô ở mi mắt, rồi tạo sự liên kết bằng cách khâu cân cơ nâng mi với da. Cách cắt mi này tuy mang lại cảm giác khó chịu trong vài ngày nhưng sẽ mang lại hiệu quả lâu dài, phần sẹo sẽ bị che khuất bởi nếp gấp mí. Tuy nhiên, kết quả của phương pháp này còn phải tùy thuộc vào tay nghề và chuyên môn của bác sĩ, nếu phẫu thuật thành công, mắt bạn sẽ có 2 mí đều, tự nhiên, còn nếu sơ sảy một chút, nguy cơ trợn mí, mí lệch xảy ra là rất lớn.

Nhấn mí (Bấm mí)

Bấm mí là thủ thuật đơn giản hơn, các bác sĩ sẽ gây tê, sau đó vẽ lằn mi mắt. Tiếp đó, bác sĩ sẽ lựa chọn hoặc rạch một đường rất nhỏ trên da mi mắt rồi luồn chỉ vào, khâu liên tục tạo thành 2 mí mắt, hoặc đưa chỉ vào bên trong mi mắt và khâu rời. Cách này vì không cắt mô, lọc da nên không gây nhiều thương tổn tới mắt, không để lại sẹo rõ. Tuy nhiên, mi mắt tạo bởi phương pháp này thường chỉ duy trì kết quả trong thời gian ngắn khoảng 2 - 3 năm.

nhấn mí mắt

Những lưu ý khi thực hiện cắt mí, nhấn mí

Phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt hay tạo mắt 2 mí không mấy phức tạp, nhưng không vì thế mà chủ quan. Điều quan trọng nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt cũng như bất cứ ca phẫu thuật thẩm mỹ thuộc bộ phận nào là đòi hỏi tay nghề của bác sĩ có chuyên môn sâu, được thực hiện tại những cơ sở, bệnh viện có uy tín. Nếu không, việc gặp phải những biến chứng là điều bạn sẽ không lường trước được.

Trên thực tế tất cả các ca cắt mí đều có nguy cơ rủi ro, gây nguy hiểm, điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sức khỏe của người làm. Cắt mí gây nguy hiểm ở một số trường hợp như:

  • Dị ứng thuốc tê khi cắt mí.
  • Mắt bị nhiễm trùng sau khi phẫu thuật cắt mí.
  • Sau cắt mí mắt không nhắm được, mắt bị sụp mí nặng…

Ở phương diện y khoa, phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt là một thủ thuật nhằm thay đổi cấu trúc, chức năng và tính thẩm mỹ của mắt thông qua việc loại bỏ các tổ chức da, mỡ, cơ dư thừa ở mi trên, mi dưới hay thủ thuật tạo nếp mí. Tuy nhiên, phẫu thuật cắt mí lại tiềm tàng nhiều hiểm họa hơn cả. Vùng mi mắt tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh quan trọng, cũng như việc con ngươi mắt ở ngay bên trong, tất cả đòi hỏi bác sĩ phải thật chính xác khi thao tác, nếu không bệnh nhân sẽ phải chịu nhiều biến chứng như:

  • Sưng bầm quanh mắt do chảy máu nơi mổ,
  • Mi mắt 2 bên xếp không đều,
  • Chảy nước mắt nhiều,
  • Sụp mi mắt trên...

Ngoài ra, những biến chứng khác như: sẹo sau mổ, bờ mi mắt bị lật ngược ra ngoài, không nhắm được mắt do cắt da quá nhiều, phù nề mắt kéo dài... đều có thể xảy ra và hậu quả là mắt bị sưng phồng, phù nề tạo nên di chứng vĩnh viễn khiến đôi mắt không được tự nhiên hoặc có thể gây ảnh hưởng đến thị lực.

Vậy nên, trước khi quyết định phẫu thuật làm đẹp cho đôi mắt, cần nắm vững thông tin về những thủ thuật mình sắp thực hiện, đồng thời lựa chọn một cơ sở, phẫu thuật viên có nhiều kinh nghiệm. Xin nhớ, làm đẹp – cần đẹp, cần an toàn và có hiệu quả!

 

☑️ Khoa Phẫu thuật - Tạo hình thẩm mỹ  Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

☑️ Số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.

☑️ Hotline tư vấn đặt lịch Bác sĩ: 0902744344 - 0903080372

Chia sẻ trên Zalo
return to top