✴️ Trật khớp gối bao lâu thì khỏi

Nội dung

Trật khớp gối bao lâu thì khỏi là thắc mắc của rất nhiều người bởi đây là chấn thương dễ gặp phải sau tai nạn, va đập hay vận động quá mức. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Trật khớp gối bao lâu thì khỏi

Khớp gối là khớp quan trọng được bao bọc bởi hệ thống dây chằng phức tạp. Trật khớp gối ảnh hưởng nhiều đến khả năng đi lại của người bệnh thậm chí là tàn phế nếu không được xử lý đúng cách. Thời gian trật khớp gối phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Mức độ trật khớp, di lệch
  • Hiệu quả xử lý tại chỗ đúng cách hoặc sai cách
  • Thăm khám kịp thời tại các cơ sở y tế uy tín

Xử trí trật khớp gối đúng cách càng sớm thì khả năng hồi phục càng nhanh. Do vậy, mỗi người cần trang bị cho mình kiến thức về sơ cứu trật khớp gối để giảm thiểu đau đớn và không tổn hại đến chức năng vận động của chân.

Xử trí trật khớp gối như thế nào?

Sau khi bị trật khớp gối, không nên cố gắng cử động chân vì có thể khiến khớp và hệ thống dây chằng bị tổn thường. Thây vào đó dùng nẹp hay băng cố định khớp tạm thời ở vị trí bị trật hoặc có thể dùng chân lành làm nẹp cố định buộc hai chân với nhau.

Để giảm đau, có thể dùng đá lạnh chườm lên khớp gối từ 10 – 15 phút. Người bệnh cần được chuyển tới các cơ sở y tế sớm nhất để được điều trị hiệu quả.

Điều trị trật khớp gối ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, Bệnh viện đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ các bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng khớp gối như:

  • Máy chụp X quang, máy chụp cắt lớp vi tính….
  • Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi có trình độ chuyên môn cao, khám và điều trị bệnh sẽ đưa ra các chẩn đoán và phương pháp chữa trị hiệu quả cho người bệnh mau chóng hồi phục.

Để trật khớp gối mau chóng hồi phục, người bệnh cần nghỉ ngơi thường xuyên, tránh vận động mạnh, bổ sung đầy đủ dưỡng chất thông qua chế độ ăn uống khoa học. Nên hạn chế sử dụng chất kích thích để không gặp phải các biến chứng viêm khớp ảnh hưởng đến thời gian lành của đầu gối.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top