Hoạt động ý nghĩa hướng đến 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)

Nội dung

Được lời mời từ Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh theo lời kêu gọi từ Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, vừa qua Hội Chữ Thập Đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã thực hiện chuỗi hoạt động tại Điện Biên từ ngày 19/4-22/4/2024, trong đó có thể kể đến:

- Khám bệnh, tặng quà (700 người/điểm khám) tại Xã Tỏa Tình, Huyện Tuần Giáo: Hoạt động này đã diễn ra vào ngày 20/4/2024. Tại đây ngoài hoạt động khám chữa bệnh miễn phí, với sự tham gia của Nhạc viện Thành phồ Hồ Chí Minh, đoàn công tác đã đem theo lời ca tiếng hát tặng cho các đồng bào miền cao. Bên cạnh đó, đoàn công tác còn tặng quà cho bà con tại đây thông qua sự hỗ trợ hết sức ý nghĩa đến từ các mạnh thường quân (VietjetAir, Sinveco, Doctor Aibolit...)

 

- Dâng hương Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ ngày 21/4/2024 và tham gia chặng cuối Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái 

 

- Tham gia Lễ phát động Tháng Nhân đạo vào ngày 22/4/2024: Trong khuôn khổ hoạt động này, BV Nguyễn Tri Phương cũng rất tự hào khi nhận được bằng khen từ Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam ghi nhận về việc tham gia đóng góp tích cực trong các hoạt động nhân đạo nói chung và Tháng Nhân đạo 2024 nói riêng.

 

Hành trình đến với Điện Biên đã hun đúc trong lòng các nhân viên y tế thêm lòng yêu nước, thương nòi. Trên chặng đường đi, có những đoạn đường khúc khuỷu quanh co, có những lúc đoàn đã phải cùng nhau xuống xe dọn cây ngã đổ để mở đường, nhưng sự hăng hái và nụ cười luôn là thứ đọng lại để ươm những hạt mầm tích cực trong lòng mỗi thành viên của đoàn sau chuyến công tác.

 

return to top