✴️ Giới thiệu khoa Nhi Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Nội dung

KHOA NHI

“Tất cả vì sức khỏe trẻ em”

 

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương luôn tự hào mang đến một loạt các chuyên khoa đa dạng, phục vụ đầy đủ nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân; trong đó có chuyên khoa Nhi.   

Khoa Nhi được thành lập vào năm 1979 và đã đóng góp một phần không nhỏ công sức của mình vào sự hình thành và phát triển của bệnh viện

 

Khoa Nhi có các ưu thế điểm mạnh về nhân lực, chuyên môn và trang thiết bị cụ thể như sau:

  1. Điểm mạnh về chuyên môn:
  • Khoa Nhi chuyên điều trị nội nhi và sơ sinh; với trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ chuyên khoa Nhi lâu năm, giàu kinh nghiệm.
  • Các nhân viên ở khoa được đào tạo liên tục về chuyên khoa nhi và sơ sinh. Tại khoa có một đơn nguyên sơ sinh, chuyên điều trị tất cả các bệnh về sơ sinh.

 

  1. Điểm mạnh về nhân lực:
  • 100% nhân viên khoa Nhi luôn tràn đầy nhiệt huyết với nghề; là sự kết hợp của những nhân viên sau đại học với nhiều kinh nghiệm lâu năm và các nhân viên y tế trẻ, ham học hỏi, đầy tình yêu thương với người bệnh.

 

  1. Điểm mạnh về trang thiết bị:
  • Các phòng bệnh và phòng chức năng của khoa Nhi rộng rãi, thoáng mát; với các trang thiết bị đầy đủ như: Máy thở, NCPAP (dùng hỗ trợ hô hấp cho trẻ sơ sinh), bơm tiêm tự động… và đầy đủ các dụng cụ, các máy móc hiện đại để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh tại khoa. Tất cả các phòng khám bảo hiểm y tế, phòng khám dịch vụ, phòng tiêm chủng, phòng cấp cứu đều ở tại khoa nên luôn đảm bảo công tác khám, chữa bệnh suốt 24h.
  • Đặc biệt, khoa có phòng tiêm chủng đạt chất lượng, thực hiện tiêm chủng cho cả trẻ em và người lớn với nguồn vaccine phong phú, đa dạng; được bảo quản nghiêm ngặt theo dây chuyền lạnh khép kín; thực hiện tiêm chủng tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Khoa Nhi luôn lấy phương châm người bệnh là trung tâm, trẻ em là tương lai của đất nước trong mọi hoạt động, tất cả vì lợi của người bệnh. Ngoài ra, khoa còn định hướng phát triển với trọng tâm là tất cả nhân viên y tế trong khoa luôn nêu cao tình thần học hỏi chuyên môn, đoàn kết, chuyên nghiệp, lấy người bệnh làm trọng tâm và xem người bệnh như người thân của mình.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top