✴️ Tiêm HCG tăng khả năng thụ thai ở nữ giới

Nội dung

HCG là gì?

HCG (Human Chorionic Gonadotropin) được sử dụng như một phần hỗ trợ để làm tăng hiệu quả điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Nó có cấu trúc giống với hocrmone HCG xuất hiện với hàm lượng cao giai đoạn đầu của thai kỳ.

Vì sao nên tiêm HCG?

Tiêm HCG chúng sẽ kích thích các nang trong buồng trứng trưởng thành phát triển, nhờ đó trứng trưởng thành có khả năng rụng đúng thời điểm hơn.

Để tăng hiệu quả rụng trứng, trước khi tiêm HCG bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng thuốc gây rụng trứng là HMG hoặc Clomid. Sau khi chịu sự tác động của thuốc kích thích trứng, trứng sẽ tiếp tục phát triển và nhanh chóng rụng khỏi nang để tiến hành thụ thai.

Mặc dù đã tiêm thuốc kích trứng nhưng các bác sĩ vẫn cần theo dõi sự phát triển của nang trứng thông qua các hình ảnh được siêu âm thường xuyên. Khi nhận thấy trứng đã chuẩn bị sẵn sàng, bác sĩ tiến hành tiêm kích hoạt HCG hoặc hướng dẫn bạn thời điểm và cách tiêm tại nhà.

Như vậy, tiêm HCG chính là bước làm cần thiết giúp tăng khả năng trứng thụ thai thành công.

tiem-hcg2

Tiêm HCG tăng khả năng thụ thai thành công ở nữ giới

Cách tiêm HCG

Nếu không muốn thực hiện tiêm HCG tại các bệnh viện, phòng khám bạn hoàn toàn có thể tự têm tại nhà khi được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết. Thông thường, vị trí tiêm được xác định là ở vùng bụng, đùi, bắp chân. Đặc biệt, phương pháp này không gây đau đớn cho người sử dụng.

Vị trí tiêm HCG đúng thời điểm hiệu quả thụ thai cao.

Tuy nhiên, khi tiêm tại nhà để kiểm soát khả năng thành công sau tiêm HCG bạn cần tuân thủ tiêm đúng thời điểm. Tức là bạn phải tiêm trước khi trứng rụng từ 12 – 48 tiếng. Vì đây là thời điểm vàng để bạn có thể thụ tinh thành công bằng biện pháp tiêm hỗ trợ HCG.

Để tăng hiệu quả thành công của phương pháp, bạn cần theo dõi kỹ lưỡng về chu kỳ kinh nguyệt để lựa chọn thời điểm giao hợp thích hợp.

tiem-hcg

Tiêm hcg cần đúng thời điểm để mang lại hiệu quả

Sau khi tiêm HCG nên làm gì?                 

Sau khi tiêm HCG bạn sẽ nhận thấy một vài triệu chứng điển hình xuất hiện sau rụng trứng như: đau bụng co rút, chảy máu. Để tăng khả năng thụ thai thành công sau tiêm HCG bạn cần chú ý thực hiện những điều như sau:

  • Sau 12 – 36 giờ sau khi tiêm, vợ chồng nên quan hệ. Đây là thời điểm thích hợp có thể thụ thai thành công.

  • Khoảng 7 – 10 ngày sau tiêm, HCG sẽ vẫn còn lẫn trong nước tiểu, nếu bạn thử thai trong thời gian này sẽ cho kết quả dương tính. Vì thế, tốt nhất sau 14 ngày bạn nên tìm gặp bác sĩ để kiểm tra để có kết quả chính xác nhất.

tiem-hcg1

Tiêm hcg có thể có tác dụng phụ

Tác dụng phụ:

HCG là một hormone tự nhiên, vì thế sau khi tiêm bạn có thể gặp phải một vài tác dụng phụ như:

  • Đau căng tức ngực;

  • Buồn nôn;

  • Đau bụng nhẹ…

Ngoài ra, trong một vài trường hợp tiêm HCG có thể khiến bạn mang song thai hoặc đa thai, vì nó kích thích trứng rụng vào cùng một thời điểm. Bởi vậy, bạn hãy nói chuyện với bác sĩ về những khả năng trên để có thể mang thai an toàn và sinh con khỏe mạnh./.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top