Kremils-S

Nội dung

Thuốc Kremils-S là gì?

Kremils-S có các thành phần chính là Aluminum hydroxide, magnesium carbonate, Simethicone được dùng để điều trị ngắn và dài hạn cho các chứng loét đường tiêu hóa, giảm đau do tăng tiết axit. Tăng vận động dạ dày, ruột bị kích ứng và co thắt, đầy bụng chướng hơi khó tiêu, viêm dạ dày, viêm tá tràng, vị chua, viêm thực quản, chế độ ăn uống không thích hợp.

Thành phần 

  • Dược chất chính: AHMC loại F-MA 11 – 325mg, Dimethylpolysiloxane 10mg, Dicyclomine chlorhydrate 2,5mg, Gel Aluminium hydroxyde-Magnésium carbonate hoạt tính cao được làm khô trong quá trình phun.

  • Loại thuốc: Thuốc đường tiêu hóa

  • Dạng thuốc và hàm lượng: Viên nén

Công dụng 

Điều trị ngắn và dài hạn cho các chứng loét đường tiêu hóa, giảm đau do tăng tiết axit. Tăng vận động dạ dày, ruột bị kích ứng và co thắt, đầy bụng chướng hơi khó tiêu, viêm dạ dày, viêm tá tràng, vị chua, viêm thực quản, chế độ ăn uống không thích hợp. Đồng thời, thuốc còn có thể giúp giảm đau bụng ở trẻ em.

Liều dùng

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống. Viên thuốc có mùi thơm bạc hà, vì vậy bạn có thể uống thuốc bằng cách nhai hoặc dùng nước nuốt luôn.

Liều dùng

  • Đối với người bị loét đường tiêu hóa và viêm dạ dày: 2 – 4 viên mỗi 4 giờ, hoặc theo sự chỉ định của bác sĩ

  • Đối với trường hợp tăng tiết axit dạ dày như vị chua, khó tiêu, ợ hơi, đau thượng vị và đau do đầy hơi: Uống 1 – 2 viên sau khi ăn hoặc khi cần thiết.

Tác dụng phụ 

Thuốc Kremil – S có thể gây ra một số tác dụng nguy hiểm như: Ở bệnh nhân suy thận, muối magnésium có thể gây trầm cảm hệ thần kinh trung ương. Còn đối với những người quá nhạy cảm, thành phần dicyclomine chlorhydrate có trong thuốc có thể gây khô miệng, choáng váng, mờ mắt. Một số bệnh nhân còn có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn, nhức đầu, khó tiểu do chất dicyclomine gây ra.

Lưu ý 

Chống chỉ định

Thuốc không nên dùng cho những trường hợp như: Bệnh nhân mắc chứng glaucome góc đóng hay góc hẹp. Vì trong trường hợp này có thể làm tăng nhãn áp. Không dùng cho bệnh nhân tắc liệt ruột, hẹp môn vị vì có thể gây tắc ruột, rất nguy hiểm đến tính mạng con người.

Thận trọng khi sử dụng

Bệnh nhân suy mạch vành, suy tim hay phì đại tuyến tiền liệt.

Tương tác thuốc

Ngăn cản hay làm giảm hấp thu tetracycline.

return to top