Mirastad

Nội dung

Thuốc Mirastad là gì?

Mirastad có thành phần chính là Mirtazapin, có tác dụng điều trị trầm cảm, nó giúp duy trì cân bằng tinh thần.

Thành phần 

  • Dược chất chính: Mirtazapin
  • Loại thuốc: Thuốc chống trầm cảm
  • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén bao phim 30 mg

Công dụng 

Mirtazapine được sử dụng để điều trị trầm cảm, nó giúp duy trì cân bằng tinh thần.

Liều dùng

Cách dùng

Dùng uống trước khi đi ngủ. Cũng có thể chia liều để uống thành 2 lần bằng nhau trong ngày (sáng và tối).

Liều dùng

Nên tiếp tục điều trị cho đến khi hoàn toàn không còn triệu chứng trong 4-6 tháng. Sau đó có thể ngừng điều trị từ từ. Điều trị đủ liều sẽ có đáp ứng tích cực trong vòng 2-4 tuần. Với đáp ứng chưa đầy đủ, có thể tăng đến liều tối đa. Ngưng điều trị nếu vẫn không có đáp ứng trong vòng 2-4 tuần.

  • Người lớn:

Liều khởi đầu: 15 mg/ngày hoặc 30 mg/ngày. Liều hữu hiệu thường là 15-45 mg/ngày. Ngưng dùng thuốc nếu không đạt hiệu quả sau 1-2 tuần điều trị.

  • Bệnh nhân trầm cảm:

Thời gian điều trị ít nhất là 6 tháng.

  • Người cao tuổi:

Liều khuyên dùng như đối với người lớn. Việc tăng liều cần được theo dõi sát để tìm ra đáp ứng thỏa đáng và an toàn.

Tác dụng phụ

Mirtazapine có thể gây ra tác dụng phụ như: buồn ngủ, hoa mắt, lo âu, lú lẫn, tăng cân, thèm ăn, khô miệng, táo bón, buồn nôn, nôn.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức hoặc được điều trị y tế khẩn cấp: xuất hiện các triệu chứng giống như cúm, sốt, ớn lạnh, đau họng, loét miệng, hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng khác, tức ngực, nhịp tim nhanh, co giật.

Mirtazapine có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường khi bạn đang uống thuốc này.

Lưu ý

Thận trọng khi sử dụng

Để đảm bảo mirtazapine là an toàn cho bạn, nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có: bệnh gan hoặc thận, bệnh tăng nhãn áp góc hẹp, rối loạn lưỡng cựcco giật hoặc động kinh, huyết áp thấp, cholesterol hoặc triglycerides cao, bệnh tim, có tiền sử đau tim hoặc đột quỵ, tiền sử lạm dụng ma túy hoặc đã từng có ý nghĩ tự tử.

Tương tác thuốc

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác. Hãy cho bác sĩ của bạn biết về tất cả các loại thuốc mà bạn sử dụng, đặc biệt là các thuốc: cimetidine (Tagamet); diazepam (Valium); ketoconazole; Wort St. John; tramadol; tryptophan (đôi khi được gọi là L-tryptophan); thuốc để điều trị các rối loạn tâm trạng, suy nghĩ rối loạn hoặc bệnh tâm thần - như lithium, thuốc chống trầm cảm, hoặc thuốc chống loạn thần...

return to top