Những hiểu lầm giữa thuốc cường dương và thuốc kích dục

Nội dung

Nếu chỉ nghe theo những lời quảng cáo hoa mỹ thì rất nhiều người sẽ có những lầm tưởng về hai loại thuốc này.

1. Nhầm lẫn hai thành một

Xét về mặt chức năng, thuốc cường dương và thuốc kích dục hoàn toàn khác nhau. Trong khi thuốc kích dục giúp làm tăng khả năng ham muốn tình dục thì thuốc cường dương lại giúp tăng cường độ cương cứng, khắc phục tình trạng rối loại dương cương của ‘cậu bé’, đồng thời kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Như vậy, nếu như thuốc kích dục là dẫn xuất của hoóc-môn sinh dục nam, thì thuốc cường dương lại tác động lên hệ mạch nên chúng không hề giống nhau.

 

2. Có thể chữa bệnh liệt dương

Liệt dương (hay còn gọi là bất lực) là khái niệm để chỉ sự rối loạn khả năng cương của dương vật người đàn ông. Trong khi thuốc kích dục cốt chỉ có tác dụng làm tăng ham muốn và không thể làm cho dương vật cương cứng được. Do vậy, để tăng độ 'dũng mãnh' rất nhiều quý ông quyết định dùng chong cả hai loại thuốc với hi vọng tăng ham muốn và chữa được bệnh này.

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng liệt dương, chúng bao gồm thói quen hút thuốc, yếu tố tâm lý hay dấu hiệu tuổi tác. Cả hai loại thuốc trên chỉ có thể khắc phục nhất thời chứ không thể chữa bệnh được, do vậy, hãy cân nhắc và có liều lượng sử dụng hợp lý.

 

3. Cường dương tăng khả năng thụ thai?

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng dùng thuốc cường dương thì 'cậu bé' sẽ trở nên dũng mãnh hơn, 'chuyện ấy' kéo dài hơn thì khả năng có thai cũng cao hơn. Vì vậy, để chắc mẩm chuyện bầu bí nhiều người đã dùng thuốc cường dương để trợ sức dù chẳng hề bị rối loạn.

Hãy nhớ, thụ thai là chuyện của 'trứng' và tinh trùng. Nếu tinh trùng khỏe mạnh gặp trứng đúng thời điểm thì sẽ kết hợp để hình thành phôi thai. Độ cương cứng không thể quyết định thụ thai hay không, và thuốc cường dương chỉ giúp cho 'cậu bé' được 'cứng cáp' chứ không thể giúp sản sinh hay tăng chất lượng của tinh binh.

 

4. Cường dương có tăng được ham muốn?

Thuốc cường dương không hề có tác dụng tăng ham muốn tình dục. Chức năng của thuốc cường dương là tác động vào hệ mạch máu trên dương vật để tăng độ cương cứng và kéo dài thời gian cương cứng chứ không hề kích thích vào trung tâm tình dục vùng dưới đồi. Chính vì thế nó không thể giúp bạn lấy lại hay tăng ham muốn tình dục được.

 

5. Không liệt dương vẫn dùng thoải mái

Nhiều người dù không mắc chứng liệt dương nhưng vẫn muốn sử dụng thuốc cường dương để làm tăng thêm ‘phong độ’. Tuy nhiên, lên lưu ý rằng, mỗi loại thuốc đều có chỉ định riêng không phải ai thích dùng đều được.

Đã có rất nhiều trường hợp ghi nhận sự 'phản chủ' của các loại thuốc cường dương như Viagra…Cụ thể là 10% người sử dụng bị đau đầu, 2% bị suy giảm thị lực, 3% bị táo bón và tiêu chảy…Vì thế, hãy cân nhắc kĩ lưỡng trước khi sử dụng loại thuốc này.

 

6. Kéo dài ham muốn tình dục dài bất tận

Thuốc kích dục là loại thuốc làm tăng ham muốn tình dục nhưng chỉ có tác dụng nhất thời, nó càng không phải là liều thuốc tiên bảo trợ cho cuộc sống tình dục của bạn kéo dài mãi. Thuốc kích dục là dẫn xuất của hoóc-môn do đó, nó chỉ có tác dụng khi trung tâm tình dục hoạt động tốt. Nhưng nó không có khả năng phục hồi trung tâm tình dục.

 

7. Thuốc chỉ tác động vào cơ quan sinh dục

Chớ nên quan niệm rằng cả thuốc kích dục và thuốc cường dương chỉ làm chỉ tác động vào cơ quan sinh dục nên sẽ không ảnh hưởng đến các bộ phận. Hãy nhớ, các loại thuốc này khi làm giãm mạch vành ở 'của quý' thì cũng làm giãn cả mạch vành, mạch máu nuôi tim.

Do đó, nếu sử dụng chúng quá nhiều sẽ gây khó thở, tim đập nhanh, dần dần sẽ dẫn tới suy tim và suy mạch vành. Vậy nên tuyệt đối không được lạm dụng hay sử dụng cả hai loại thuốc này một cách tùy tiện.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top