Xuân Tri Ân - Tết Đoàn Tụ

Nội dung

Thương gửi quý đồng nghiệp,

Năm 2021 thật sự là một năm đầy biến động và khó khăn. Gần 5 tháng, toàn dân và ngành y tế cả nước nói chung, hay TP.HCM nói riêng, đã chật vật chống lại kẻ thù mà chúng ta không bao giờ nhìn thấy bằng mắt thường ( SARS-CoV-2) nhưng đã gây ra nhưng mất mát không thể nào quên trên vùng đất thân thương này. Mỗi khi nhìn lại và suy ngẫm đến những tổn thất đau thương về người và vật chất vừa qua để càng thấy rằng: sức khỏe là đều quý nhất phải không các bạn?

Bên cạnh những khó khăn,  chúng ta - đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế cả nước nói chung và bệnh viện NTP trên mọi mặt trận, cũng đã gặt hái được nhiều điều đáng trân quý - chúng ta yêu thương và trân trọng sự sống của bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 từng giây phút. Những hy sinh, động viên của các thành viên trong gia đình mỗi nhân viên y tế  cũng như cộng đồng vừa qua là động lực để  mỗi chúng ta càng phải yêu thương gia đình nhiều hơn, yêu thương đồng nghiệp và những người xung quanh thêm sâu sắc hơn.

Trong đại dịch, mỗi chúng ta quyết định chọn lý trí  hơn là tình cảm; và toàn bộ nhân viên y tế cả nước hay toàn thể nhân viên BV.NTP đã tạm gác lại người thân và gia đình  của mình mà lao vào trận tuyến chống dịch cốt mong sao số bệnh nhân tử vong ít nhất và cộng đồng sớm an toàn. Thời gian cao điểm, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã tiếp nhận điều trị cho từ 300 - 400 bệnh nhân mắc Covid-19 mỗi ngày hay tham gia tại bệnh viện thu dung, trung tâm hồi sức Covid-19, hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm với bệnh viện Covid-19 của tỉnh bạn và ngay cả chích vắc xin cho cộng đồng, trực sàng lọc tại cửa ngỏ thành phố…   Ngôi nhà Nguyễn Tri Phương của chúng ta trên 1300 nhân viên cùng lao vào trận chiến trong đó gần 600 nhân viên cũng đã mắc Covid-19. Tôi xin lỗi vì đã chưa thể bảo vệ được vẹn toàn cho các bạn và gia đình.

Thành quả của các bạn cũng như sự sẻ chia và đồng lòng của cả cộng đồng đã góp phần giúp cho thành phố ổn định như hôm nay. Dịch Covid-19 đã được kiểm soát giúp cho mọi người đón Tết cổ truyền, đón Xuân Nhâm Dần an toàn như đã từng trên vùng đất thân thương này- một Thành phố Hồ Chí Minh  NĂNG ĐỘNG – NGHĨA TÌNH. Tôi xin cám ơn các bạn, người thân các bạn  và cộng đồng.   

Đại dịch tạm lắng, chúng ta cảm nhận được giá trị lớn lao nhất của cuộc đời chính là tình yêu thương, sự sẻ chia và đồng lòng của mỗi người cũng như cả cộng đồng. Như lời Bác Hồ từng căn dặn: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong.”

Đã qua hai mùa Tết thấp thỏm vì Covid-19, TPHCM có cơ hội hồi sinh và tìm lại sức mạnh của chính mình. Riêng tại BV.NTP nội lực của chúng ta không những không mất đi, mà kiến thức y khoa và sức mạnh của tập thể y bác sĩ càng được mài giũa qua trận chiến chống Covid-19 để làm nên chiến thắng hiện nay và tương lai trong công tác khám chữa bệnh.

Không chỉ vậy, các bạn và cộng đồng  cũng đã luôn ủng hộ, chung tay vì bệnh nhân với những nội dung như hỗ trợ điều trị  tại cấp cứu, viện phí nằm viện, bữa ăn tình thương,chuyến xe nghĩa tình, gian hàng chia sẻ yêu thương, món hàng  “0” đồng… giúp người bệnh, thân nhân  và nhân viên gặp hoàn cảnh khó khăn đón Tết. Đó là hành động  đầy tính nhân văn.

Trong thời khắc đầu năm mới, Xuân Nhâm Dần 2022 vô cùng ấm cúng này, tôi thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, xin trân trọng tri ân từng thành viên của ngôi nhà chung BV. Nguyễn Tri Phương, bệnh viện “Năng động – Thân thiện – Phát triển”, tri ân người thân của các bạn, các tổ chức và các cá nhân trong cộng đồng đã là những hậu phương vững chắc để mỗi người trở thành những chiếc khiên bất bại với Covid-19 và chung sức chung lòng vì sự nghiệp cứu người.

Chúng tôi tự hào vì có các bạn trong ngôi nhà chung này. Năm Nhâm Dần mỗi chúng ta sẽ cùng nhau tiếp tục xây dựng bệnh viện Nguyễn Tri Phương luôn là  bệnh viện Năng động - Thân Thiện - Phát triển và là điểm đến tin yêu của mọi người. Xin cám ơn và trân trọng  những hy sinh của các bạn trong những ngày đầu năm mới để vào trực tại bệnh viện, khu điều trị Covid-19 tại BV.NTP  hay Trung tâm hồi sức Covid-19 với tinh thần không chủ quan vì sức khỏe và sự sống của bệnh nhân. Nhờ đó chúng ta đã một lần nữa góp phần đem lại sự đoàn tụ cho mọi nhà, mừng Xuân đón Tết!

Suy ngẫm đầu xuân trong bối cảnh đáng nhớ này của người dân thành phố tôi xin viết tặng bài thơ để gửi đến các bạn:

CHÚC cho Mạnh khỏe - An nhiên,

MỪNG cho COVID đã  yên xuân này!

NĂM Nhâm Dần sẽ vươn vai,

MỚI trong tuệ giác, tương lai vững vàng.

                                         

TP.Hồ Chí Minh, Mồng 2 Tết, Nhâm dần (2.2.2022)

BS VÕ ĐỨC CHIẾN

Giám đốc BỆNH VIỆN NGUYỄN TRI PHƯƠNG

return to top