Ống ly tâm

Nội dung

Ống ly tâm là loại ống thủy tinh hoặc nhựa có độ bền cao được chế tạo chính xác, phù hợp với các khoan của máy ly tâm. Dung tích ống ly tâm có thể dao động từ 50 ml xuống đến dung tích nhỏ hơn nhiều, như loại ống microcentrifuges, cryogenic vials, eppendorf được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm sinh học phân tử. Microcentrifuges thường là các loại ống ly tâm nhựa dùng một lần với dung tích nhỏ từ 250 μl đến 2.0 ml. 

Ống ly tâm thủy tinh có thể sử dụng được với hầu hết các loại dung môi, nhưng có xu hướng đắt tiền hơn ống ly tâm nhựa. Ống ly tâm thuỷ tinh có thể được làm sạch như các dụng cụ thủy tinh thông thường khác trong phòng thí nghiệm, và có thể được khử trùng bằng nồi hấp. Các vết trầy xước nhỏ trên ống ly tâm thuỷ tinh do thao tác vệ sinh có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm do trong quá trình ly tâm, máy ly tâm sẽ có tác động lực rất mạnh lên thành ống ly tâm.

 

Ống ly tâm bằng nhựa cũng có vạch chia và dung tích đa dạng, đặc biệt có xu hướng rẻ hơn ống ly tâm thuỷ tinh. Khi ly tâm nước thì ưu tiên dùng ống ly tâm nhựa. Tuy nhiên, ống ly tâm nhựa khó vệ sinh hơn ống ly tâm thuỷ tinh, vì thế thường được sử dụng một lần.

Đặc tính kỹ thuật ống ly tâm nhựa (ống falcon)

Nắp vặn kính, tránh sự tràn dung dịch trong lúc ly tâm.

Ống ly tâm này bằng nhựa, có chia vạch, không có pyrogenic.

Nhựa polypropylene trong suốt.

Tiệt trùng bằng tia Gamma.

Nắp dài 50% để tránh ô nhiễm.

Đáy hình nón hoặc phẳng.

Lực ly tâm khoảng 9400 vòng

Không chứa DNase / Rnase

Nhiệt độ làm việc từ 0ºC đến 40ºC.

Ngay sau khi lấy từ nồi hấp khử trùng, để nguội rùi làm khô.

Không có pyrogenic.

Chịu nhiệt bền từ -20 đến 120 độ C.

Chuẩn ly tâm chịu lực cho ống 15ml là 8400RCF, ống 50ml là 9400RCF.

 

Eppendorf được dùng một lần, có dung tích từ 0,5ml đến 2ml thường được sử dụng trong microcentrifuges. Chúng được đúc từ một loại nhựa trong suốt linh hoạt tương tự như polythene, có hình dạng bán hình nón, với các nắp bịt kín.

return to top