✴️ Người bị bệnh vẩy nến kiêng gì?

Nội dung

Bệnh vẩy nến kiêng gì?

Không phải thực phẩm nào cũng tốt cho cơ thể. Việc ăn uống không điều độ, khoa học có thể làm cơ thể con người quá tải, tích tụ chất độc và gây bệnh. Do đó, một chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học sẽ giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh,  hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh tật.

Bệnh vẩy nến kiêng gì?

Bệnh vẩy nến kiêng gì? Đây là quan tâm của nhiều người bệnh.

Người bệnh vẩy nển cần lưu ý xây dựng một thực đơn khoa học để ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng và thúc đẩy quá trình điều trị phục hồi. Cụ thể:
-Thịt: Người bệnh nên lấy nguồn cung cấp protein cho cơ thể từ cá, ngũ cốc chưa qua chế biến (đậu xanh nguyên vỏ, gạo lức…).
– Sữa: Người bệnh nên giảm hoặc loại trừ các sản phẩm sữa, pho mai, kem và sữa chua trong chế độ ăn uống của mình.
– Rượu bia: Vì độ cồn là đòn bẩy cho phản ứng thoái biến các loại chất đạm có tác dụng sinh dị ứng. Hơn nữa, tiến trình giải độc rượu của gan bị trì trệ rất nhiều ở người có cơ địa vẩy nến.

Bệnh vẩy nến kiêng gì2

Người bệnh vẩy nển cần lưu ý xây dựng một thực đơn khoa học để ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng và thúc đẩy quá trình điều trị phục hồi.

– Đường: Người bệnh vẩy nến cần giảm lượng đường trắng đã qua tinh chế cũng như frutose, đường từ ngô, mật ong và các chất làm ngọt khác.Hạn chế nước hoa quả ngọt và các loại hoa quả chứa nhiều đường.
– Người bệnh vẩy nến cần tránh những thức ăn có men, các loại nước ngọt, trà đậm, cà phê thuốc lá, không ăn các chất cay nóng, mỡ heo, hạn chế ăn các loại chiên xào, các chất kích thích như ớt, tiêu…
– Tránh dùng những đồ nướng, rán: thịt, đậu, cá nướng rán vì có nhiều gốc tự do có thể làm tái phát bệnh.

Bệnh viện  được biết đến là địa chỉ khám và điều trị uy tín các bệnh về da liễu

Lưu ý, bệnh nhân bị bệnh vẩy nến nên giữ tinh thần thoải mái, tránh stress vì điều đó cũng là một trong những yếu tố khiến bệnh trầm trọng hơn.Người bệnh có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa da liễu để nhận được những lời tư vấn cụ thể và chính xác nhất về chế độ dinh dưỡng và phác đồ điều trị phù hợp với mình để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top