HỖ TRỢ CHI PHÍ CAN THIỆP TIM MẠCH CỨU BỆNH NHÂN KHÓ KHĂN NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP

Nội dung

Nửa cuối tháng 7 vừa qua, Khoa Tim mạch Can thiệp tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã tiếp nhận điều trị Bệnh nhân V.H.A (sinh năm 1952, ngụ tại Q6, Tp.HCM). Bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, đau ngực dữ dội và được chuyển Khoa Tim mạch Can thiệp với chẩn đoán:

  • Nhồi máu cơ tim cấp không ST chênh lên,
  • Bệnh 02 mạch vành/Tăng huyết áp,
  • Đái tháo đường tuýp 2,
  • Nhồi máu não cũ,
  • Rối loạn lipid máu.

Tình trạng Bệnh nhân rất nguy kịch, bởi nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất nhanh.

Tiến sĩ Bác sĩ Lê Cao Phương Duy - Trưởng khoa Tim mạch Can thiệp cho biết: Bệnh nhân cần phải được can thiệp đặt 04 stent phủ thuốc, tuy nhiên chi phí đặt 04 stent quá lớn so với khả năng của gia đình bệnh nhân. Bệnh nhân đã lớn tuổi, mất sức lao động, sống dựa vào con cái, hiện ở với một người con gái không có nghề nghiệp, không có thu nhập. Ba người con còn lại đã có gia đình riêng, cũng không có công việc ổn định nên cuộc sống rất bấp bênh.

Nắm bắt được điều đó, Khoa Tim mạch Can thiệp đã liên hệ, vận động thành công Công ty Xuân Vy và Công ty Trọng Tín cùng chung tay hỗ trợ chi phí 02/04 stent cho bệnh nhân (trị giá khoảng 75.000.000 đồng).

Quá trình can thiệp diễn ra thành công, bệnh nhân được đặt 04 stent phủ thuốc tại động mạch liên thất trước và động mạch vành phải. Một ngày sau can thiệp, bệnh nhân có thể đi lại bình thường, hết đau ngực khó thở. Tình trạng Bệnh nhân đã ổn định và xuất viện ngày 24/07 vừa qua.

bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh nhối máu cơ tim cấp

Hình ảnh Bệnh nhân đã ổn định sau khi được can thiệp tim mạch

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương rất trân trọng sự giúp đỡ, hỗ trợ từ phía các cá nhân, tổ chức. Thay mặt bệnh nhân, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty Xuân Vy và Công ty Trọng Tín về sự hỗ trợ kịp thời của Quý Công ty đã giúp bệnh nhân thoát cơn nguy kịch!

 

 

  • Theo dõi fanpage chính thức của BV-NTP để biết thêm các thông tin tại ĐÂY
  • Tham khảo thêm các video dành cho cộng đồng trên kênh Youtube của BV-NTP tại ĐÂY
Chia sẻ trên Zalo
return to top