✴️ Những điều bạn cần biết về quan hệ tình dục không xâm nhập

Nội dung

Quan hệ tình dục không xâm nhập là gì?

Về mặt y học, quan hệ tình dục không xâm nhập là một kiểu quan hệ tình dục có thể mang lại khoái cảm cho cả hai đối tác. Một người cũng có thể thực hiện hành vi này một mình như một hình thức thủ dâm, ví dụ như bằng cách cọ xát bộ phận sinh dục trên giường.

Quan hệ tình dục không xâm nhập cũng có thể đạt được cực khoái, đây cũng là một hình thức dạo đầu trước khi bước vào cuộc ân ái.

Lợi ích của quan hệ tình dục không xâm nhập

Quan hệ tình dục không xâm nhập mang lại một số lợi ích bao gồm:

Khoái cảm tình dục: Quan hệ tình dục không xâm nhập mang lại khoái cảm cho cả hai đối tác, giúp cả hai có thể đạt cực khoái và sự thân mật.

Phong tục, tôn giáo: Trong một số tôn giáo và nền văn hóa phải tránh kích thích trực tiếp bộ phận sinh dục hoặc quan hệ tình dục thâm nhập. Quan hệ tình dục không xâm nhập cho phép cả hai trải nghiệm khoái cảm và sự thân mật trong tình dục mà không cần những kiểu tình dục tiếp xúc trực tiếp này.

Giảm các nguy cơ: Quan hệ tình dục không xâm nhập hầu như loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mang thai và hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục.

 

Những rủi ro của quan hệ tình dục không xâm nhập

Quan hệ tình dục không xâm nhập có nguy cơ thấp hơn vì không có sự tiếp xúc với dịch của cơ thể. Điều này gần như loại bỏ nguy cơ mang thai và các bệnh lây qua đường tình dục.

Nguy cơ chính của qua hệ tình dục ngoài là mọi người có thể cảm thấy bị cám dỗ để giao hợp xuyên thấu. Trong một số trường hợp quan hệ tình dục không xâm nhập, chẳng hạn như khi mặc quần áo mỏng vẫn có thể xảy ra sự xâm nhập một cách vô tình hoặc tiếp xúc với chất dịch cơ thể.

Một số nguy cơ tiềm ẩn khác bao gồm:

Kích ứng bộ phận sinh dục: Cọ xát nhiều lần có thể gây kích ứng bộ phận sinh dục hoặc vùng da xung quanh, gây đau hoặc chấn thương do ma sát. Vì vậy nên chú ý đến cảm giác và giao tiếp với đối tác nếu có bất cứ điều gì gây khó chịu.

Sự đồng thuận: Giống như bất kỳ quan hệ tình dục nào, quan hệ tình dục không xâm nhập mà không có sự đồng ý của một trong hai bên có thể gây san chấn tâm lý và các tổn thương khác.

Các vấn đề tôn giáo và đạo đức: Mặc dù quan hệ tình dục không xâm nhập hầu như loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mang thai và các bệnh lây qua đường tình dịch, tuy nhiên một số nền văn hóa vẫn phản đối việc này.

Có thể mang thai khi quan hệ tình dục không xâm nhập không?

Mang thai đòi hỏi tinh dịch phải tiếp xúc với trứng. Vì vậy, nếu cả hai người đều giữ nguyên quần áo thì điều này rất khó xảy ra.

Tuy nhiên, nếu bộ phận sinh dục tiếp xúc vô tình hoặc âm đạo tiếp xúc với tinh dịch ngay sau khi xuất tinh thì việc mang thai vẫn có thể xảy ra. Điều này có thể xảy ra khi:

  • Mặc quần áo hoặc đồ lót có lỗ khi quan hệ tình dục không xâm nhập;
  • Âm đạo tiếp xúc với tinh dịch một cách tình cờ.

Tuy nhiên, ngay cả khi những điều này xảy ra, nguy cơ mang thai vẫn thấp, vì tinh dịch sẽ phải đi vào âm đạo sau đó đi đến trứng. Tiếp xúc ngắn với da khiến quá trình này khó xảy ra, đặc biệt nếu tinh dịch không đi vào âm đạo.

Tìm hiểu thêm: Tổng quan về các phương pháp tránh thai

 

Có thể bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục hoặc HIV từ quan hệ tình dục không xâm nhập không?

Cũng như khi mang thai, việc lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục do quan hệ tình dục không xâm nhập là rất khó xảy ra.

Tuy nhiên, một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như mụn rộp, chỉ cần tiếp xúc da kề da. Một người nào đó vẫn có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục này do bướu khô, đặc biệt nếu cả hai đối tác không mặc quần áo.

Hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục cần tiếp xúc với chất lỏng trong cơ thể. Sau khi bướu khô, ai đó chỉ có thể mắc bệnh nếu họ khỏa thân ngồi trên chất lỏng của người khác hoặc tiếp xúc với chất lỏng rỉ ra từ quần áo của người khác.

Tóm lược

Quan hệ tình dục không xâm nhập an toàn hơn hầu hết các phương pháp tình dục khác. Mặc dù sự tiếp xúc ít trực tiếp hơn nhưng nó vẫn mang lại cơ hội đạt khoái cảm và thậm chí là cực khoái.

Như với bất kỳ hoạt động tình dục nào, điều quan trọng là phải nói chuyện cởi mở về mong muốn và ý định của mỗi đối tác. Những người lo lắng về nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục hoặc mang thai nên nói chuyện với bác sĩ để có những tư vấn, kiểm tra phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có an toàn không

Quan tâm thêm: Sau khi quan hệ bao lâu thì có thai

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

Chia sẻ trên Zalo
return to top