Theo Boldsky, nicotine là chất không màu, chuyển thành màu nâu khi cháy và có mùi thuốc nếu tiếp xúc với không khí. Nicotine được hấp thụ vào cơ thể qua da, miệng và niêm mạc mũi hoặc hít vào phổi. Người hút thuốc trung bình đưa vào cơ thể 1-2 mg nicotine mỗi điếu thuốc. Nicotine đến não một cách nhanh chóng trong vòng 10 giây sau khi hít vào.
Đây là một chất độc thần kinh gây chết người. Bạn có thể giảm thiểu, loại bỏ nó ra khỏi cơ thể bằng cách bổ sung các thực phẩm dưới đây:
Bông cải xanh rất tốt cho phổi, bảo vệ phổi khỏi các chất độc do thuốc lá mang lại.
Cam khiến chất nicotine tự động thoát khỏi cơ thể chỉ trong vài giờ.
Loại rau này có chứa a-xít folic và vitamin B9 giúp loại bỏ nicotine ra khỏi cơ thể trong thời gian ngắn.
Nhai một miếng gừng giúp đối phó với nicotine.
Loại quả này rất hiệu quả trong việc giúp cơ thể loại bỏ độc tố.
Các a-xít citric và vitamin C trong chanh giúp loại bỏ nicotine và chống lại các triệu chứng không mong muốn do thuốc lá gây ra.
Thêm thực phẩm màu cam này vào chế độ ăn uống để giúp lọc nicotine ra khỏi cơ thể.
Lựu giúp sản xuất các tế bào máu đỏ trong cơ thể, chống lại các vấn đề sức khỏe như huyết áp và rối loạn nhịp tim.
Nicotin có thể thắt chặt các mạch máu, vì vậy ăn mầm lúa mì để cải thiện độ đàn hồi của hệ thống tuần hoàn.
Đây là loại rau chứa nhiều isothiocyanates và chất chống oxy hóa giúp thải độc tố khỏi cơ thể trong vòng 24 giờ.
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh