Chế độ ăn dành cho hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) có giúp bạn mang thai

Nội dung

Có rất nhiều sách và tài liệu về chế độ ăn dành cho người có hội chứng buồng trứng đa nang được bán online và ở các cửa hàng. Một trong những chế độ ăn phổ biến là chế độ ăn chứa ít carbonhydrate hoặc ít đường. Một vài cuốn sách về chế độ ăn dành cho người có hội chứng buồng trứng đa nang lại tập trung vào các thực phẩm tươi sống hoặc ăn chay. Có thể dễ dàng thấy được, những cuốn sách và tài liệu được bày bán là sản phẩm của những sự kết hợp những ý tưởng khác nhau được tổng hợp lại.

 

 

Những cuốn sách và tài liệu ăn kiêng dành cho người có hội chứng buồng trứng đa nang thường hứa hẹn rằng nếu bạn tiếp tục ăn theo hướng dẫn của chúng trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ có thai. Bác sĩ thậm chí cũng có thể khuyên người có hội chứng buồng trứng đa nang nên thử chế độ ăn kiêng carbohydrate hoặc ít đường.

Nhưng một trong những chế độ ăn uống dành cho hội chứng buồng trứng đa nang này có giúp bạn có thai không?

Mặc dù nhiều chế độ ăn uống trong số chúng được dựa trên kết quả của các nghiên cứu, nhưng thực tế là không có chế độ ăn uống cụ thể nào có thể làm tăng khả năng mang thai ở phụ nữ có hội chứng buồng trứng đa nang.

 

Chế độ ăn kiêng cơ bản và luyện tập thể dục cho PCOS

Mặc dù không có một chế độ ăn uống cụ thể đã được chứng minh là có khả năng giúp phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang mang thai, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm cân lành mạnh có thể hỗ trợ mang thai. Nếu bạn thừa cân, giảm từ ​​5 đến 10% trọng lượng hiện tại có thể giúp rụng trứng trở lại và thậm chí giúp bạn có thai.

Tập thể dục cũng đã cho thấy cải thiện tỷ lệ có thai ở phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng điều quan trọng là không nên tập luyện quá mức quá mức có thể gây tổn hại đến các nỗ lực mang thai của bạn. Ba mươi phút tập aerobic mỗi lần, ba lần một tuần là khá ổn, nhưng bạn nên trao đổi với bác sĩ để tìm ra lịch tập luyện tốt nhất cho bạn.

Khi lựa chọn kế hoạch ăn kiêng, ngoài việc đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh và bao gồm các chất dinh dưỡng và chất béo lành mạnh mà cơ thể bạn cần, điều quan trọng là phải chọn một chế độ ăn kiêng mà bạn có thể tuân theo.

Giảm cân một cách lành mạnh là phương pháp duy nhất đến nay đã được chứng minh bởi nghiên cứu là có lợi cho việc mang thai ở phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top