• Lươn: 1kg (chọn loại lươn đồng bé, màu vàng ươm)
• Xương ống của lợn
• Rau răm
• Bột màu cay (nhớ là bột màu cay chứ không phải bột ớt cay nhé)
• Nước màu điều
• Hành tím, tỏi
• Nước mắm, mì chính, đường
• Khi mua lươn, nhờ người bán loại bỏ phần đầu, lóc xương và bỏ đuôi. Việc này chỉ có những người làm lâu năm mới có thể làm được, nếu bạn không quen, lươn sẽ bị nát bấy.
• Đổ lươn đã làm vào chậu, đập nhiều gừng tươi, thêm giấm gạo, ít muối vào ngâm lươn. Xóc lên xóc xuống cho lươn nhả hết chất nhờn và tanh trong vòng 5 – 10 phút.
• Xương ống rửa sạch, chặt khúc
• Hành tím và tỏi bóc vỏ, đập nhỏ sau đó phi vàng lên. Cho vào một chén nước to màu điều, 1 muỗng bột màu cay.
• Thêm mắm, muối, đường, gia vị các thứ vào rồi cho thêm một tô nước sôi vào nấu, khuấy đều tay. Hỗn hợp sôi thì thả lươn vào nấu sôi khoảng 10 phút.
• Xương ống cho vào nồi nước ninh lấy nước dùng.
• Sau khi lươn chín, múc ra bát rồi múc nước dùng xương ống vào. Thêm hành lá, mùi ngò, rau răm vào. Ăn súp lươn cách này cùng bánh mì là đúng vị nhé.