Chuyến xe tiễn bệnh nhân một đoạn đường

Nội dung

Bệnh viện (BV) Nguyễn Tri Phương là một bệnh viện đa khoa hạng I, trực thuộc quản lý của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, mỗi năm bệnh viện khám trung bình hơn 560.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, tiếp nhận và điều trị khoảng 45.000 lượt bệnh nhân nội trú.  

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, BV Nguyễn Tri Phương vừa làm chứng nhân của thời cuộc vừa tham gia vào đời sống xã hội một cách tích cực, đóng góp phần khiêm tốn của mình vào việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân thuộc mọi thành phần trong xã hội. Đây chính là niềm tự hào của lớp kế tục để từ đó vươn lên làm tròn thiên chức của người cán bộ y tế. Năm 2003, bệnh viện được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đi lên từ một BV truyền thống lâu đời, hạn chế lớn nhất của bệnh viện là cơ sở vật chất chưa kịp đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng lớn của người dân Tp. Hồ Chí Minh. Những hạn chế đó được khắc phục bằng một đội ngũ cán bộ công nhân viên năng động, và tận tụy. Cho đến hiện tại, BV Nguyễn Tri Phương đã trải qua 115 năm hình thành và phát triển. BV Nguyễn Tri Phương đã và đang chuyển mình, trở thành một bệnh viện hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Hằng năm, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, đã hỗ trợ hàng chục triệu đồng cứu bệnh nhân neo đơn bị suy tim, góp phần điều trị cho bệnh nhân có nhiều bệnh lý nội khoa phức tạp và nhiều chiến dịch thiện nguyên lớn nhỏ khác.

Đặc biệt, với quan niệm “nghĩa tử là nghĩa tận”, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương còn hỗ trợ xe miễn phí cho mỗi bệnh nhân hấp hối và tử vong về nhà (“chuyến xe đưa tiễn 1 đoạn đường”).

Các trường hợp bệnh nhân hấp hối hoặc tử vong hoặc có hoàn cảnh khó khăn, địa chỉ gần hay xa đều được bệnh viện đưa về nhà hoàn toàn miễn phí. Nhẹ nhàng chu đáo cho từng chuyến xe đến tận chốn cuối!

Trong bất kỳ trường hợp cần giúp đỡ hỗ trợ xe đưa bệnh nhân tử vong xin về đều có thể liên hệ phòng Hành chính Quản trị và Hội Chữ Thập đỏ - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Bắt đầu từ năm 2016, thông qua tinh thần nhân văn của “chuyến xe cuối”, tập thể bệnh viện đã góp phần an ủi, động viên và chia sẻ niềm đau buồn với gần hàng ngàn gia đình bệnh nhân ở các địa phương như xã An Thới Đông, Bình Khánh; huyện Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh; Bến Lức tỉnh Long An, tỉnh Tiền Giang; quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Bình …..

Trong những giây phút bối rối của mất mát và đau buồn của thân nhân, bệnh viện tin rằng mỗi sự chia sẻ dẫu là nhỏ bé ấy cũng sẽ là sự thấu cảm ấm áp và sâu sắc cùng với gia đình người bệnh tử vong.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top