✅ Những mẹo phòng ngừa bệnh tay chân miệng

Nội dung

Mặc dù chưa có vaccine cho bệnh tay chân miệng (BTCM), bạn vẫn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Rửa tay có thể giúp phòng ngừa bị BTCM. Rửa tay thường xuyên có thể giúp bạn phòng ngừa rất nhiều bệnh. Do đó nhiều chuyên gia thường ví von việc rửa tay giống như là “vaccine tự chế”.

Hầu hết mọi người sẽ bị nhiễm bệnh khi có người khác trong nhà mắc bệnh. Các chuyên gia khuyến nghị thực hiện những điều sau khi một thành viên trong gia đình bị BTCM hay khi bạn di chuyển tới vùng đang có dịch BTCM bùng phát:

 1. Rửa tay bằng xà phòng và nước thường xuyên. Rửa tay đặc biệt quan trọng:
 • Sau khi đi vệ sinh;
 • Sau khi thay tã hoặc tập ngồi bô;
 • Trước khi ăn;
 • Trước khi chế biến thực phẩm.

Vì không phải lúc nào cũng có sẵn xà phòng và nước, bạn nên mang theo dung dịch sát khuẩn tay cỡ nhỏ.

Rửa tay bằng xà phòng và nước thường xuyên

 1. Không để tay chạm vào mắt, mũi, miệng. Nếu vi rút gây BTCM có trên nắm cửa, đồ chơi, hay những bề mặt khác, bạn có thể mắc BTCM qua việc chạm vào các bề mặt sau đó đưa lên mặt. Vi rút có thể đi vào cơ thể thông qua mắt, mũi, miệng.
 2. Tránh tiếp xúc gần với những người mắc BTCM. BTCM thường lây lan khi người bị bệnh ho hoặc hắt xì. Chỉ đến khi bạn chắc chắn một người không còn lây lan vi rút cho những người khác, thì nên tránh tiếp xúc gần nếu có thể.

Phần lớn chúng ta không còn khả năng lây nhiễm sau 7-10 ngày, cũng có thể lâu hơn.

Vì vi rút có thể lây lan khi tiếp xúc gần, nên tốt nhất là không ôm, hôn hay ăn chung với người đang mắc bệnh.

 1. Khử trùng các quầy hàng, tay nắm cửa, và các bề mặt khác nơi mọi người thường chạm vào. Vi rút gây BTCM có thể lây lan từ người này sang người khác khi bạn chạm vào bề mặt nhiễm khuẩn. Khử trùng các quầy hàng, tay nắm cửa, đồ chơi và các bề mặt khác giúp phòng ngừa bệnh lây lan.

 

Giới thiệu Đơn vị Da liễu - Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Đơn vị Da liễu - Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được triển khai dịch vụ thăm khám, chăm sóc và điều trị các tình trạng về da như mụn, sẹo, nám, tàn nhang… với tiêu chí đem lại sự thay đổi tích cực về diện mạo cũng như sự hài lòng của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Với nguồn nhân lực chất lượng có chuyên môn cao là các Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đến từ Bộ môn Da liễu - Đại học Y Dược TPHCM & Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy, nghiên cứu và điều trị Da liễu – Thẩm mỹ da; sẽ trực tiếp thăm khám, lên phác đồ điều trị và trực tiếp trị liệu cho bệnh nhân, đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Thông tin liên hệ

 • Đơn vị da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. 

 • Số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.

 • Hotline tư vấn đặt lịch Bác sĩ: 0899777709 / Zalo/Viber: 0899777709

 • Facebook Fanpage: Thẩm mỹ da - BV Nguyễn Tri Phương

Chia sẻ trên Zalo
return to top