✴️ Viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi?

Nội dung

Gần đây tôi thấy tinh hoàn bị sưng đau, đặc biệt là đau nhiều hơn khi đi tiểu, đau khi quan hệ, quan hệ có ra máu lẫn trong tinh dịch, người hay sốt, mệt mỏi… Tôi đi khám tại một phòng khám gần cơ quan, được bác sĩ cho biết bị viêm tinh hoàn, và kê thuốc điều trị. Tôi đang dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ được 10 ngày rồi nhưng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm. Không biết viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi, bệnh này có nguy hiểm không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Tôi xin cảm ơn! (Tùng Anh – Hồ Chí Minh)

Viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi là băn khoăn của nhiều người bệnh.Viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi là băn khoăn của nhiều người bệnh.

Viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi là băn khoăn của nhiều người bệnh.

Bạn Tùng anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của bệnh viện . Vấn đề bạn băn khoăn về viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi có nguy hiểm không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi?

Viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi còn tùy thuộc vào tình trạng và phương pháp chữa bệnh của bạn. Nếu ở mức độ bệnh nhẹ, việc điều trị đơn giản hơn, thời gian trị bệnh ngắn; nếu ở mức độ nặng thì sẽ điều trị bệnh phức tạp, thời gian kéo dài hơn.

Điều quan trọng là bạn cần chọn được đúng cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng, chỉ định điều trị thích hợp.

Viêm tinh hoàn nếu không điều trị đúng cách có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn. Vì tinh hoàn là bộ phận lưu trữ và sản xuất tinh trùng nên khi tinh hoàn bị viêm nhiễm, chất lượng tinh trùng có thể bị suy giảm, tinh hoàn có thể bị hoại tử, không còn hứng thú quan hệ, suy giảm chức năng sinh lý, khiến cuộc sống vợ chồng có nhiều ảnh hưởng…

Chính vì thế việc quan trọng bây giờ là bạn cần đến cơ sở y tế kiểm tra lại, và được bác sĩ chỉ định cách điều trị phù hợp nhất.

Bệnh viện là địa chỉ thực hiện khám và điều trị bệnh uy tín được đông đảo bệnh nhân tin chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với thiết bị y tế hiện đại, quy trình thăm khám nhanh chóng, chính xác an toàn, giúp việc điều trị hiệu quả nhất.

Để hỗ trợ điều trị, bạn nên kiêng quan hệ tình dục; kiêng thủ dâm; kiêng các chất kích thích khiến hệ miễn dịch của cơ thể yếu, tác nhân có hại phát triển làm cho bệnh dai dẳng hơn; kiêng vận động mạnh tránh làm tinh hoàn tổn thương thêm; nên mặc quần lót thoải mái không mặc quần bó khiến cho tinh hoàn bị bí; có chế độ ăn uống hợp lý bổ sung thêm nhiều chất xơ để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top