✴️ Dsuvia (Sufentanil tablet 30mcg)- AcelRx

Nội dung

CHỈ ĐỊNH VÀ CÁCH SỬ DỤNG

DSUVIA được chỉ định sử dụng cho người lớn trong môi trường chăm sóc y tế được chứng nhận về mặt y tế, như bệnh viện, trung tâm phẫu thuật và khoa cấp cứu, để kiểm soát cơn đau cấp tính đủ nghiêm trọng để yêu cầu thuốc giảm đau opioid và điều trị thay thế là không đủ.

 

HẠN CHẾ SỬ DỤNG

Không sử dụng tại nhà hoặc sử dụng cho trẻ em. Ngừng điều trị với DSUVIA trước khi bệnh nhân rời khỏi cơ sở chăm sóc sức khỏe được giám sát y tế được chứng nhận.

Không sử dụng trong hơn 72 giờ. Việc sử dụng DSUVIA sau 72 giờ chưa được nghiên cứu.

Chỉ được quản lý bởi một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe.

Do các nguy cơ nghiện, lạm dụng và lạm dụng với opioid, ngay cả ở liều khuyến cáo, hãy dự trữ DSUVIA để sử dụng cho những bệnh nhân có các lựa chọn điều trị thay thế [ví dụ, thuốc giảm đau không opioid hoặc các sản phẩm kết hợp opioid]:

Không được dung thứ, hoặc dự kiến ​​sẽ không được dung thứ,

Không được cung cấp giảm đau đầy đủ, hoặc dự kiến ​​sẽ không cung cấp giảm đau đầy đủ.

 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Sử dụng DSUVIA chống chỉ định ở những bệnh nhân bị:

Suy hô hấp đáng kể.

Hen phế quản cấp tính hoặc nặng trong một môi trường không được giám sát hoặc trong trường hợp không có thiết bị hồi sức.

Được biết hoặc nghi ngờ tắc nghẽn đường tiêu hóa, bao gồm cả liệt ruột.

Được biết quá mẫn cảm với sufentanil hoặc các thành phần của DSUVIA.

 

CẢNH BÁO VÀ ĐỀ PHÒNG

Ăn vô tình hoặc tiếp xúc với một liều DSUVIA, đặc biệt là ở trẻ em, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong do dùng quá liều sufentanil.

DSUVIA chỉ được sử dụng cho bệnh nhân trưởng thành trong môi trường chăm sóc sức khỏe được giám sát y tế được chứng nhận. Sử dụng DSUVIA bên ngoài cài đặt này có thể làm tăng nguy cơ phơi nhiễm do tai nạn ở những người khác mà không được kê đơn, gây ức chế hô hấp gây tử vong. Ngừng sử dụng DSUVIA trước khi xuất viện hoặc chuyển từ cơ sở chăm sóc sức khỏe được giám sát y tế được chứng nhận. DSUVIA không dành cho gia đình hoặc trẻ em.

Opioids có thể gây ra rối loạn hô hấp liên quan đến giấc ngủ bao gồm ngưng thở khi ngủ trung tâm (CSA) và thiếu oxy liên quan đến giấc ngủ. Sử dụng opioid làm tăng nguy cơ mắc CSA theo cách phụ thuộc vào liều. Ở những bệnh nhân trình bày với CSA, xem xét giảm thiểu việc sử dụng DSUVIA và theo dõi cẩn thận bệnh nhân về các dấu hiệu suy hô hấp. (sửa đổi mỗi năm 2019 ghi nhãn lớp opioid)

DSUVIA chứa sufentanil, một chất được kiểm soát theo Lịch II. Là một opioid, DSUVIA khiến người dùng gặp rủi ro nghiện, lạm dụng và lạm dụng.

Thuốc an thần sâu sắc, ức chế hô hấp, hôn mê và tử vong có thể do sử dụng đồng thời DSUVIA với các thuốc benzodiazepin hoặc thuốc ức chế thần kinh trung ương khác (ví dụ, thuốc an thần / thuốc ngủ không gây dị ứng, thuốc an thần ). Do những rủi ro này, việc kê đơn đồng thời dự trữ các loại thuốc này để sử dụng ở những bệnh nhân không có lựa chọn điều trị thay thế.

Suy hô hấp đe dọa tính mạng ở bệnh nhân mắc bệnh phổi mãn tính hoặc ở người già, bệnh nhân suy nhược và suy nhược: theo dõi bệnh nhân chặt chẽ, đặc biệt khi bắt đầu điều trị DSUVIA và khi DSUVIA được sử dụng với các thuốc khác làm suy hô hấp. Kiểm soát trầm cảm hô hấp có thể bao gồm quan sát chặt chẽ, các biện pháp hỗ trợ và sử dụng thuốc đối kháng opioid, tùy thuộc vào tình trạng lâm sàng của bệnh nhân.

Một tình trạng có khả năng đe dọa tính mạng có thể xảy ra do sử dụng thuốc serotonergic đồng thời. Ngừng DSUVIA nếu nghi ngờ hội chứng serotonin. Các trường hợp suy thượng thận đã được báo cáo khi sử dụng opioid (thường> 1 tháng). Trình bày và các triệu chứng là không đặc hiệu và bao gồm buồn nôn, nôn, chán ăn, mệt mỏi, yếu, chóng mặt và huyết áp thấp. Xác nhận chẩn đoán bằng xét nghiệm càng sớm càng tốt và, nếu được xác nhận, điều trị bằng thay thế sinh lý của corticosteroid và bệnh nhân cai sữa từ opioid.

Như với tất cả các opioid, sufentanil có thể tạo ra nhịp tim chậm hoặc hạ huyết áp ở một số bệnh nhân. Do đó, DSUVIA nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân bị loạn nhịp tim hoặc hạ kali máu.

DSUVIA không nên được sử dụng ở những bệnh nhân có thể đặc biệt nhạy cảm với các tác động nội sọ của việc giữ CO 2 , chẳng hạn như những người có bằng chứng tăng áp lực nội sọ, suy giảm ý thức hoặc hôn mê.

Việc sử dụng DSUVIA kéo dài trong thai kỳ có thể dẫn đến tình trạng cai nghiện ở trẻ sơ sinh, có thể đe dọa đến tính mạng. Quan sát trẻ sơ sinh để biết các dấu hiệu của hội chứng cai nghiện opioid ở trẻ sơ sinh và xử trí theo. Tư vấn cho phụ nữ mang thai sử dụng opioids trong thời gian dài có nguy cơ này và đảm bảo rằng sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Dữ liệu không đầy đủ có sẵn về việc sử dụng DSUVIA ở những bệnh nhân bị suy gan hoặc thận nặng. DSUVIA nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân như vậy do tầm quan trọng của các cơ quan này trong quá trình chuyển hóa và bài tiết sufentanil.

 

PHẢN ỨNG TRÁI NGƯỢC

Phản ứng bất lợi được mô tả hoặc mô tả chi tiết hơn trong các phần khác của Thông tin kê đơn:

Suy hô hấp đe dọa tính mạng.

Nghiện, lạm dụng và lạm dụng.

Suy tuyến thượng thận.

Hạ huyết áp nặng.

Phản ứng có hại của đường tiêu hóa.

Động kinh.

Hội chứng rút Opioid ở trẻ sơ sinh

Các phản ứng bất lợi thường được báo cáo nhất (≥ 2% và cao hơn giả dược) là buồn nôn, nhức đầu, nôn mửa, chóng mặt và hạ huyết áp.
Thông tin về liều dùng

Liều dùng Dsuvia được khuyến cáo là 30 mcg ngậm dưới lưỡi khi cần thiết với tối thiểu 1 giờ giữa các liều. Không vượt quá 12 viên trong 24 giờ.
Liều sufentanil tích lũy tối đa hàng ngày là 360 mcg hoặc 12 viên (12 viên x 30 mcg / liều).

 

QUẢN TRỊ CỦA DSUVIA

Sản phẩm sử dụng một lần / Không sử dụng lại.

Không sử dụng nếu niêm phong túi bị hỏng.

Không sử dụng nếu Dụng cụ đơn liều (SDA) bị hỏng.

Đeo găng tay khi quản lý Dsuvia.

Hướng dẫn bệnh nhân không nhai hoặc nuốt viên thuốc.

Hướng dẫn bệnh nhân không ăn hoặc uống và giảm thiểu nói chuyện trong 10 phút sau khi nhận thuốc. Nếu bệnh nhân bị khô miệng quá mức, nên cho uống nước đá trước khi dùng Dsuvia.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top