Efferalgan

Nội dung

Thuốc Efferalgan là gì?

Thuốc dùng điều trị các chứng đau và/hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ. Dạng trình bày dành cho trẻ em cân nặng từ 15 đến 24 kg (khoảng 4 đến 9 tuổi).

Thành phần 

  • Dược chất chính: Paracetamol
  • Loại thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt
  • Dạng thuốc, hàm lượng: Hộp 2 vỉ x 5 viên đạn

Công dụng 

Thuốc dùng điều trị các chứng đau và/hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ. Dạng trình bày dành cho trẻ em cân nặng từ 15 đến 24 kg (khoảng 4 đến 9 tuổi).

Liều dùng 

Cách dùng

Dùng đường hậu môn

Liều dùng

Nếu trẻ bị sốt trên 38,5 độ C, hãy làm những bước sau để tăng hiệu quả thuốc điều trị. Cởi bỏ bớt quần áo của trẻ Cho trẻ uống thêm chất lỏng Không để trẻ ở nơi quá nóng Nếu cần, tắm cho trẻ bằng nước ấm, có nhiệt độ thâp hơn 20C so với thân nhiệt của trẻ.

Tác dụng phụ

Cũng như đối với tất cả các loại thuốc , thuốc này có thể gây ra, ở một số người , những phản ứng ở các mức độ nặng hoặc nhẹ. ở một số ít, có thể phát ban hoặc phản ứng dị ứng. Nếu có, phải ngưng ngay việc điều trị và báo cho thầy thuốc biết. ở một số rất hiếm trường hợp đã thấy có sự thay đổi kết quả cận lâm sàng, do đó cần xét nghiệm máu đều đặn sử dụng thuốc dạng viên đặt hậu môn, có khả năng gây kích thích hậu môn và trực tràng. Báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về mọi tác dụng không mong muốn hoặc khó chịu gặp phải mà trên đây không đề cặp tới.

Lưu ý 

Những trường hợp không nên dùng thuốc này:

Có dị ứng với paracetamol. Có bệnh gan nặng. Mới bị viêm hậu môn, hặc trực tràng, chảy máu trực tràng.

Thận trọng khi sử dụng

Thuốc Efferalgan 300mg: Nếu có triệu chứng đau dai dẳng quá 5 ngày, hoặc còn sốt quá 3 ngày, hoặc thuốc chưa đủ hiệu quả, hoặc thấy xuất hiên các triệu chứng khác, phải hỏi ngay bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Trường hợp có bệnh gan hoặc bệnh thận nặng, phải hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng paracetamol.

return to top