Flutibest Biodeal

Nội dung

Thuốc Flutibest Biodeal là gì ?

Dự phòng và điều trị chứng viêm mũi dị ứng theo mùa bao gồm dị ứng bụi hay phấn hoa (sốt cỏ khô) và viêm mũi quanh năm. Polyp mũi. Thuốc có khả năng kháng viêm nhưng khi dùng tại chỗ ở niêm mạc mũi không thấy có tác dụng toàn thân.

Thành phần 

  • Dược chất chính: Fluticason propionat 50mcg/ liều
  • Loại thuốc: Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn
  • Dạng thuốc, hàm lượng: Hộp 1 lọ 14ml tương đương 120 liều xịt

Công dụng

Dùng dự phòng và điều trị chứng viêm mũi dị ứng theo mùa bao gồm dị ứng bụi hay phấn hoa (sốt cỏ khô) và viêm mũi quanh năm. Polyp mũi. Thuốc có khả năng kháng viêm nhưng khi dùng tại chỗ ở niêm mạc mũi không thấy có tác dụng toàn thân..

Liều dùng

Cách dùng: 

Fluticasone propionate chỉ được dùng xịt bên trong mũi.

Liều dùng: 

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi:

Phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi quanh năm:

  • Ngày dùng 1 lần, mỗi bên lỗ mũi 2 nhát xịt, tốt nhất vào buổi sáng.
  • Trong một vài trường hợp có thể cần xịt hai liều, mỗi liều hai lần xịt vào mỗi lỗ mũi. Liều tối đa mỗi ngày không nên vượt quá 4 lần xịt vào mỗi lỗ mũi.

Người già:

Có thể dùng liều bình thường cho người lớn.

Trẻ em trên 4 tuổi (dưới 12 tuổi):

Phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi quanh năm:

  • Liều khuyến cáo là một lần xịt vào mỗi lỗ mũi mỗi ngày.
  • Liều tối đa mỗi ngày không nên vượt quá 2 lần xịt vào mỗi lỗ mũi.

Ðể có đầy đủ lợi ích trị liệu, cần dùng thuốc đều đặn. Nên giải thích cho bệnh nhân rằng thuốc không có tác dụng ngay lập tức vì tác dụng làm giảm bệnh tối đa chỉ đạt được sau 3-4 ngày điều trị.

Lưu ý 

Chống chỉ định

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

  • Nhiễm trùng tại chỗ : Cần điều trị thích hợp các nhiễm trùng đường hô hấp nhưng không tạo ra chống chỉ định đặc hiệu trong việc điều trị bằng Fluticasone propionate.
  • Tác dụng hoàn toàn của Fluticasone propionate chỉ có thể đạt được sau vài ngày. Cần theo dõi bệnh nhân khi chuyển từ điều trị stérọde toàn thân sang sử dụng Fluticasone propionate nếu có những bằng chứng cho thấy có sự suy yếu về chức năng thượng thận.
  • Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, Fluticasone propionate có thể kiểm soát chứng viêm mũi dị ứng theo mùa, của những tác nhân gây dị ứng ở mùa hè, nhưng có thể trong một vài trường hợp nhất định, cũng cần có những trị liệu bổ sung thích hợp, đặc biệt khi kiểm soát các triệu chứng ở mắt.

Tương tác thuốc

Sử dụng đồng thời dạng thuốc xịt mũi fluticason với những corticosteroid dùng theo đường toàn thân có thể làm tăng nguy cơ cường vỏ tuyến thượng thận và hoặc ức chế trục dưới đồi – tuyến yên – thượng thận.

Chia sẻ trên Zalo
return to top