Humalog Mix25 Kwikpen

Nội dung

Thành phần:

Insulin Iispro (trong đó 25% là dung dịch insulin Iispro và 75% là hỗn dịch insulin lispro protamin) 300 U (tương đương 10,5mg)

Công dụng:

Humalog Mix25 được chỉ định để điều trị bệnh nhân đái tháo đường phụ thuộc insulin.

Liều lượng - Cách dùng

Liều lượng nên được chỉ định bởi bác sĩ.

Humalog Mix25 có thể được sử dụng ngay trước bữa ăn. Khi cần thiết, Humalog Mix25 có thể được dùng ngay sau bữa ăn. Humalog Mix25 chỉ nên được tiêm dưới da. 

Thời gian tác dụng của thành phần huyền phù insulin lispro protamine của Humalog Mix25 tương tự như với insulin cơ bản (NPH [isophane]).

Quá trình thời gian tác dụng của bất kỳ insulin nào có thể khác nhau đáng kể ở những người khác nhau hoặc tại những thời điểm khác nhau trong cùng một cá nhân. Như với tất cả các chế phẩm insulin, thời gian tác dụng của Humalog Mix25 phụ thuộc vào liều lượng, vị trí tiêm, cung cấp máu, nhiệt độ và hoạt động thể chất.

Quần thể đặc biệt

Suy thận: Yêu cầu insulin có thể được giảm trong trường hợp suy thận.

Suy gan: Nhu cầu insulin có thể giảm ở bệnh nhân suy gan do giảm khả năng gluconeogenesis và giảm phân hủy insulin; tuy nhiên, ở những bệnh nhân bị suy gan mạn tính, việc tăng kháng insulin có thể dẫn đến tăng nhu cầu insulin.

Trẻ em: Sử dụng Humalog Mix25 cho trẻ em dưới 12 tuổi chỉ nên được xem xét trong trường hợp lợi ích dự kiến ​​khi so sánh với insulin hòa tan.

Chống chỉ định:

Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Hạ đường huyết.

Tương tác thuốc:

Nhu cầu insulin có thể được tăng lên bởi các chất có hoạt tính tăng đường huyết, chẳng hạn như thuốc tránh thai, corticosteroid hoặc liệu pháp thay thế tuyến giáp, danazol, chất kích thích beta 2 (như ritodrine, salbutamol, terbutaline).

Yêu cầu về insulin có thể được giảm khi có các chất có hoạt tính hạ đường huyết, như hạ đường huyết bằng đường uống, salicylat (ví dụ, axit acetylsalicylic), kháng sinh sunfat, thuốc ức chế men chuyển nhất định (thuốc ức chế men monoine) captopril, enalapril), thuốc ức chế thụ thể angiotensin II, thuốc chẹn beta, octreotide hoặc rượu.

Trộn Humalog Mix25 với các loại insulins khác chưa được nghiên cứu.

Tác dụng phụ:

Dị ứng địa phương

Dị ứng tại chỗ ở bệnh nhân là phổ biến. Đỏ, sưng và ngứa có thể xảy ra tại vị trí tiêm insulin. Tình trạng này thường được giải quyết trong một vài ngày đến một vài tuần. Trong một số trường hợp, tình trạng này có thể liên quan đến các yếu tố khác ngoài insulin, chẳng hạn như chất kích thích trong chất làm sạch da hoặc kỹ thuật tiêm kém.

Dị ứng toàn thân

Dị ứng toàn thân, hiếm gặp nhưng có khả năng nghiêm trọng hơn, là dị ứng tổng quát với insulin. Nó có thể gây phát ban trên toàn cơ thể, khó thở, thở khò khè, giảm huyết áp, mạch nhanh hoặc đổ mồ hôi. Các trường hợp nghiêm trọng của dị ứng tổng quát có thể đe dọa tính mạng.

Loạn dưỡng mỡ

Loạn dưỡng mỡ tại chỗ tiêm là không phổ biến.

Phù

Các trường hợp phù đã được báo cáo với liệu pháp insulin, đặc biệt nếu kiểm soát trao đổi chất kém trước đó được cải thiện bằng liệu pháp insulin tăng cường.

Chú ý đề phòng:

Hạ đường huyết và tăng đường huyết

Các điều kiện có thể làm cho các triệu chứng cảnh báo sớm của hạ đường huyết trở nên khác biệt hoặc ít rõ rệt hơn bao gồm thời gian dài của bệnh tiểu đường, liệu pháp insulin tăng cường, bệnh thần kinh tiểu đường hoặc thuốc như thuốc chẹn beta.

Một số bệnh nhân đã trải qua các phản ứng hạ đường huyết sau khi chuyển từ insulin nguồn động vật sang insulin người đã báo cáo rằng các triệu chứng cảnh báo sớm của hạ đường huyết ít rõ rệt hoặc khác với những người có insulin trước đó. Các phản ứng hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết không được điều trị có thể gây mất ý thức, hôn mê hoặc tử vong.

Việc sử dụng liều lượng không đủ hoặc ngừng điều trị, đặc biệt ở bệnh nhân tiểu đường phụ thuộc insulin, có thể dẫn đến tăng đường huyết và nhiễm toan đái tháo đường; điều kiện có khả năng gây chết người.

Yêu cầu insulin và điều chỉnh liều

Yêu cầu insulin có thể được tăng lên trong bệnh tật hoặc rối loạn cảm xúc.

Điều chỉnh liều cũng có thể cần thiết nếu bệnh nhân thực hiện hoạt động thể chất tăng lên hoặc thay đổi chế độ ăn uống thông thường. Tập thể dục được thực hiện ngay sau bữa ăn có thể làm tăng nguy cơ hạ đường huyết.

Kết hợp Humalog Mix25 với pioglitazone

Các trường hợp suy tim đã được báo cáo khi sử dụng pioglitazone kết hợp với insulin, đặc biệt ở những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ phát triển suy tim. Điều này cần được ghi nhớ, nếu điều trị với sự kết hợp của pioglitazone và Humalog Mix25 được xem xét. Nếu sự kết hợp được sử dụng, bệnh nhân nên được theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng của suy tim, tăng cân và phù nề. Nên ngừng sử dụng Pioglitazone nếu có bất kỳ triệu chứng suy tim nào xấu đi.

Thai kỳ

Dữ liệu về một số lượng lớn các trường hợp mang thai tiếp xúc không cho thấy bất kỳ tác dụng phụ nào của insulin lispro đối với thai kỳ hoặc sức khỏe của thai nhi / trẻ sơ sinh.

Điều cần thiết là duy trì kiểm soát tốt bệnh nhân được điều trị bằng insulin (phụ thuộc insulin hoặc tiểu đường thai kỳ) trong suốt thai kỳ. Nhu cầu insulin thường giảm trong tam cá nguyệt thứ nhất và tăng trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nên được thông báo cho bác sĩ nếu họ đang mang thai hoặc đang dự tính có thai. Theo dõi cẩn thận kiểm soát glucose, cũng như sức khỏe nói chung, là điều cần thiết ở bệnh nhân mang thai mắc bệnh tiểu đường.

Cho con bú

Bệnh nhân tiểu đường đang cho con bú có thể yêu cầu điều chỉnh liều insulin, chế độ ăn uống hoặc cả hai.

Khả năng sinh sản

Insulin lispro không gây suy giảm khả năng sinh sản trong các nghiên cứu trên động vật.

Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc

Khả năng tập trung và phản ứng của bệnh nhân có thể bị suy giảm do hạ đường huyết. Điều này có thể tạo thành rủi ro trong các tình huống trong đó các khả năng này có tầm quan trọng đặc biệt (ví dụ: lái xe hơi hoặc vận hành máy móc).

Bệnh nhân nên được đề phòng để tránh hạ đường huyết khi lái xe, điều này đặc biệt quan trọng ở những người giảm hoặc không nhận thức được các dấu hiệu cảnh báo hạ đường huyết hoặc thường xuyên bị hạ đường huyết. Tư vấn lái xe nên được xem xét trong những trường hợp này.

return to top