Neurontin

Nội dung

Thuốc Neurontin là gì?

Neurontin có thành phần chính là Gabapentin được dùng để điều trị hỗ trợ trong động kinh cục bộ. Gabapentin còn được sử dụng để điều trị đau do viêm các dây thần kinh ngoại biên.

Thành phần 

  • Dược chất chính: Gabapentin 300mg

  • Loại thuốc: Thuốc hướng tâm thần

  • Dạng thuốc và hàm lượng: Viên nén, 300mg

Công dụng

Điều trị hỗ trợ trong động kinh cục bộ. Gabapentin còn được sử dụng để điều trị đau do viêm các dây thần kinh ngoại biên.

Liều dùng

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống.

Liều dùng

  • Động kinh cục bộ có hay không có động kinh toàn thể thứ phát ở người lớn và trẻ >12 tuổi: 300mg x 3 lần/ngày, có thể tăng lên, tối đa 3600mg/ngày, chia 3 lần. Khoảng cách tối đa giữa các liều không vượt quá 12 giờ.

  • Hỗ trợ trong điều trị động kinh cục bộ có hay không kèm theo các cơn toàn thể thứ phát ở trẻ 3-12t: 25 - 35mg/kg/ngày, chia 3 lần.

  • Đau nguồn gốc thần kinh ở người lớn > 18 tuổi: 300mgx3 lần/ngày, tăng lên nếu cần, tối đa 3600 mg/ngày. Suy thận ClCr < 80ml/phút: chỉnh liều.

Tác dụng phụ 

Nhẹ đến vừa: đau bụng, đau lưng, mệt mỏi, sốt, đau đầu, nhiễm virus, giãn mạch, rối loạn tiêu hoá, giảm bạch cầu, phù, tăng cân, gãy xương, đau cơ, mất trí nhớ, thất điều, lú lẫn, trầm cảm, chóng mặt, loạn vận ngôn, mất ngủ, ngủ gà, run, cơ giật cơ, ho, viêm mũi họng, trứng cá, ngứa, ban da, giảm thị lực, nhìn đôi.

Lưu ý 

Chống chỉ định

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Nếu giảm liều hay ngưng thuốc, phải tiến hành từ từ tối thiểu trong 1 tuần (trong chỉ định động kinh). Có thai và cho con bú. Lái xe và vận hành máy.

Chia sẻ trên Zalo
return to top