Osapain

Nội dung

Thành phần:

Mỗi gam chứa: Diclofenac natri 10mg

Công dụng:

Điều trị bên ngoài về đau, viêm và sưng: tổn thương gân, dây chằng, cơ và khớp (ví dụ bong gân, vết bầm tím, căng cơ quá mức và đau lưng sau khi chơi thể thao hoặc bị tai nạn); bệnh thấp khu trú ở mô mềm như viêm gân (đau khuỷu tay ở người chơi tennis), hội chứng vai-bàn tay, viêm bao hoạt dịch, viêm quanh khớp; triệu chứng viêm xương khớp ở các khớp nhỏ và trung bình nằm gần với da như khớp ngón tay hoặc khớp gối.

Liều lượng - Cách dùng

Người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi.: tùy thuộc kích thước vùng đau, bôi 2-4 g (lượng cỡ quả anh đào đến quả hạch), 3-4 lần/ngày vào vùng bệnh và xoa nhẹ nhàng. Thời gian điều trị tùy thuộc chỉ định và sự thành công của điều trị. Đánh giá lại việc điều trị sau 2 tuần nếu triệu chứng không cải thiện. Không dùng lâu hơn 14 ngày. Sau khi bôi thuốc, cần rửa tay đúng cách (ngoại trừ khi điều trị viêm khớp ngón tay). Có thể dùng hỗ trợ với dạng bào chế khác của Voltaren. Trẻ em < 12t.: không khuyến cáo sử dụng.

Chống chỉ định:

Quá mẫn cảm với thành phần thuốc. Bệnh nhân có thể bị hen, nổi mề đay hoặc viêm mũi cấp do acid acetylsalicylic và NSAID khác. 3 tháng cuối thai kỳ.

Tương tác thuốc:

Do sự hấp thu toàn thân thấp khi được bôi tại chỗ, xác suất tương tác rất thấp.

Tác dụng phụ:

Thường gặp: nổi ban da, eczema, đỏ, viêm da (kể cả viêm da tiếp xúc), ngứa.

Chú ý đề phòng:

Chỉ bôi vào bề mặt da nguyên vẹn, da không bị rách hoặc vết thương hở. Không để thuốc tiếp xúc mắt và niêm mạc. Thành phần propylene glycol có thể gây rát da cục bộ nhẹ. Không dùng với băng ép kín. Phụ nữ có thai, cho con bú: không dùng (trường hợp có chỉ định bắt buộc: không bôi lên ngực, trên vùng da lớn và trong thời gian dài).
 

return to top