Refresh Liquigel

Nội dung

Thuốc Refresh Liquigel là gì?

Thuốc Refresh liquigel có thành phần chính là Natri Carboxymethyl cellulose, làm giảm đau nhất thời cảm giác nóng rát, kích thích và khó chịu do khô mắt hoặc do tiếp xúc với gió hoặc ánh nắng.

Thành phần 

  • Dược chất chính: Natri Carboxymethyl cellulose
  • Loại thuốc: Nhỏ mắt
  • Dạng thuốc, hàm lượng: Dung dịch nhỏ mắt-10mg/ml

Công dụng 

Làm giảm đau nhất thời cảm giác nóng rát, kích thích và khó chịu do khô mắt hoặc do tiếp xúc với gió hoặc ánh nắng. Còn được dùng như chất bảo vệ chống các kích thích khác.

Liều dùng 

Cách dùng

Nhỏ trực tiếp vào mắt.

Liều dùng

  • Người lớn: Nhỏ 1 hoặc 2 giọt lúc cần thiết.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Refresh Liquigel người dùng có thể gặp những triệu chứng như tiết dịch mắt, kích ứng mắt, nóng rát và khó chịu, ngứa mắt, sung huyết kết mạc mí mắt, rối loạn thị giác. Người bệnh nên liên hệ với bác sĩ nếu như các triệu chứng có dấu hiệu ngày càng nặng hơn để có phương pháp điều trị phù hợp.

Lưu ý 

Thận trọng khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng, nếu thấy mắt đau, thay đổi thị lực, mắt tiếp tục đỏ hoặc bị kích ứng hoặc gặp các tình trạng khác xấu hơn và kéo dài quá 72 giờ, người bệnh cần ngưng sử dụng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ điều trị.

Không nên dùng cho trẻ em vì thuốc vẫn chưa được xác định độ an toàn đối với trẻ.

Khi sử dụng, thuốc có thể gây ra hiện tượng mờ thoáng quá, người bệnh không nên điều khiển phương tiện, vận hành máy móc cho tới khi thị lực quay trở lại như ban đầu.

Chia sẻ trên Zalo
return to top