✴️ Không nên ăn gì khi bị ho?

Nội dung

Không nên ăn gì khi bị ho?

Đậu phộng, hạt dưa, socola


khong-nen-an-gi-khi-bi-ho5

Đây là nhóm thực phẩm chứa dầu có thể làm tăng lượng đờm. Do vậy, đây là thực phẩm không nên ăn khi bị ho.

Đồ uống lạnh, đồ ăn cay

khong-nen-an-gi-khi-bi-ho

Thực phẩm này có thể kích thích cổ họng khiến triệu chứng ho tăng lên. Nếu ăn uống các thực phẩm lạnh dễ gây ra tắc khí ở phổi, khiến các triệu chứng càng nặng thêm. Thức uống lạnh, đồ ăn cay có thể kích thích cổ họng khiến triệu chứng ho tăng lên. 

Quả quýt

khong-nen-an-gi-khi-bi-ho

Vỏ quýt có thể chữa ho, long đờm nhưng ăn quýt lại có tác dụng ngược lại. Trong quýt chứa cellulite khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

Dừa, mía


khong-nen-an-gi-khi-bi-ho1

Dừa, các sản phẩm từ dừa và nước dừa rất mát cho cơ thể nhưng nếu bạn bị ho, suyễn thì không nên ăn tất cả những gì liên quan đến dừa. Bởi dừa có tính lạnh, ăn nhiều sẽ gây trở ngại cho nội tạng. Tương tự như vậy bạn cũng không nên ăn hay uống nước mía khi bị ho.

Tôm, cua, cá


khong-nen-an-gi-khi-bi-ho2

Đây là những thực phẩm tanh, nếu ăn khi ho thì sẽ khiến bệnh càng nặng hơn. Nguyên nhân bởi hệ hô hấp dễ bị kích thích do vị tanh của cá. Ngoài ra, nhiều người bị dị ứng với chất protein trong tôm, cá… gây ra ho.

Đồ ăn quá mặn hoặc quá ngọt


khong-nen-an-gi-khi-bi-ho4

Ho là do phổi bị nóng gây ra. Ăn quá nhiều các thực phẩm béo, ngọt, mặn sẽ khiến cơ thể bị bốc hỏa, làm cho triệu chứng ho nặng hơn.

Thực phẩm chiên rán


khong-nen-an-gi-khi-bi-ho3

Khi bị ho, chức năng tiêu hóa của cơ thể yếu nên các thức ăn chiên xào có thể làm tăng gánh nặng cho dạ dày, khiến quá trình tiêu hóa kém đi và gia tăng dịch đờm và thường làm bệnh ho nặng hơn.

Ho là một phản xạ tự nhiên của cơ thể nhằm tống những dị vật ở đường thở ra khỏi cơ thể. Ho cũng là triệu chứng của các bệnh lý về đường hô hấp. Bên cạnh việc cần tránh những thực phẩm khi ho, người bệnh cần đi khám để điều trị kịp thời bằng thuốc giảm ho theo chỉ định của bác sĩ. Việc dùng đúng thuốc, điều trị đúng bệnh sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng triệu chứng ho.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top