Thuốc bổ phổi thực ra có những chất gì?

Nội dung

Thực ra, những sản phẩm mà mọi người thường gọi là thuốc bổ phổi chính là các loại thực phẩm vào vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng)

Một số nghiên cứu cho thấy rằng người cao tuổi có thể dễ bị nhiễm trùng phổi do không khí hơn người trẻ bởi chức năng phổi của họ đã suy yếu khi cơ thể bị lão hóa theo thời gian. Các phương pháp điều trị bằng thuốc Tây có thể có hiệu quả trong việc chống viêm, giúp làm giảm các triệu chứng liên quan đến các bệnh hô hấp, nhưng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Vì vậy, trên thị trường hiện nay, một số loại thuốc bổ phổi có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên được cho là có hiệu quả trong việc:

 • Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa một số tình trạng bệnh hô hấp thông thường, chẳng hạn như viêm họng, ho khan, ho có đờm…
 • Kích thích tiêu đờm, giảm ho
 • Cải thiện chức năng phổi, tăng cường sức khỏe hệ hô hấp
 • Tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 • Cải thiện hiệu suất tập thể dục, tăng cường sức khỏe cho người lớn tuổi.

Những bệnh nhân có tình trạng phổi suy yếu, mắc các bệnh lý về đường hô hấp có mong muốn bệnh được thuyên giảm nhanh chóng hơn, hỗ trợ tái tạo phổi sau tổn thương thì việc sử dụng thuốc bổ phổi có thể giúp ích.

Những lưu ý khi lựa chọn thuốc bổ phổi

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại sản phẩm, thuốc bổ phổi với nguồn gốc xuất xứ, giá cả, thành phần và chất lượng khác nhau. Để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe, bạn nên quan tâm đến các tiêu chí sau đây:

 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Sản phẩm đến từ công ty dược phẩm, thương hiệu có uy tín và có giấy chứng nhận đảm bảo về chất lượng.
 • Thành phần an toàn: Vì là sản phẩm phục vụ cho sức khỏe nên thành phần trong các thuốc bổ phổi phải thực sự đảm bảo an toàn, lành tính. Sản phẩm đã được các cơ quan có thẩm quyền kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.
 • Phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh: Mỗi loại thuốc bổ phổi sẽ phù hợp để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa từng loại bệnh lý hô hấp khác nhau. Vì vậy, hãy quan tâm đến công dụng của loại thuốc ho bổ phổi trước khi lựa chọn.

 

Thuốc bổ phổi Thymomodulin

Thymomodulin là một chế phẩm có nguồn gốc chiết xuất từ dịch tuyến ức ở con bê. Thymomodulin thực chất là một dạng protein có chứa hoạt tính sinh học cao và có khả năng thúc đẩy sự trưởng thành của tế bào lympho T trong máu. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng làm tăng cường chức năng của tế bào lympho T trưởng thành và làm tăng mạnh chức năng của đại thực bào, các tế bào lympho B.

Nhờ đó, thymomodulin hỗ trợ làm tăng số lượng bạch cầu, giúp sản sinh kháng thể của hệ thống miễn dịch để chống lại các yếu tố gây bệnh từ môi trường.

Vì vậy, thuốc bổ phổi thymomodulin thường dùng để hỗ trợ điều trị cho người có hệ miễn dịch suy yếu, đường hô hấp bị nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn gây ra.

 

Thuốc bổ phổi có chứa thảo dược, vitamin và khoáng chất

 • Một số vị thuốc như: thiên môn đông, bạc hà, bách hộ, trần bì, tang bạch bì, bình vôi, gừng, atiso, kinh giới.
 • Đông Trùng Hạ Thảo chứa hoạt chất cordycepin, 17 loại axit amin, các nguyên tố vi lượng, các chất béo bão hòa và không bão hòa, các vitamin thiết yếu,… nên mang đến nhiều công dụng hỗ trợ rất tốt cho phổi
 • Một số vitamin như vitamin C, vitamin K1...
return to top